Vì sao thịt bò lại dai hơn thịt heo? Đi chợ ở đâu để được giá rẻ mà lại an toàn?
Chúng ta đã biết thịt là một trong những loại nguyên liệu được mọi người ưa chuộng để chế biến ra những món ngon tuyệt vời, đặc biệt là thịt bò và thịt heo, chúng được lựa chọn để nấu những món thích hợp vì thịt bò so với thịt heo lại có phần dai hơn, và vì sao lại thế? Và tìm mua ở đâu mới vừa rẻ mà lại an toàn, hãy cùng Utop tìm hiểu những câu hỏi ấy ngay nhé!
Thịt bò
Loại thịt này ắt hẳn không còn xa lạ gì tới người dân Việt Nam, vì chúng xuất hiện trong rất nhiều món ăn, đặc biệt là món Bún Bò Huế không chỉ người dân ở Việt Nam mà cả người nước ngoài cũng biết đến vì độ độc đáo và ngon miệng của chúng. Muốn có một nước dùng và thị bò mềm vừa đủ thì phải hầm gần cả ngày để ra một nước lèo tuyệt hảo như thế.
Vậy vì sao thịt bò lại dai đến thế?
Theo như kinh nghiệm thì thịt bo dai như thế là có hai nguyên nhân chính: do giống bò và tuổi bò khi xuất để bán. Vì bạn biết đa số bò ở Việt Nam ít khi ở chuồng, họ thường nuôi theo cách chăn dắt dẫn đi khắp nơi nên đa số thức ăn của chúng chỉ là cỏ, cây nên cả ngày chúng sẽ đi và vận động rất nhiều. Với một lượng dinh dưỡng ít như vậy được nạp vào, thì bò đâu thể nào phát triển đủ chất dinh dưỡng nhất có thể được.
Thêm vào đó, người dân Việt Nam thường dùng bò để lao động sức khéo, nên phải hoạt động rất nhiều, nên do đó thịt bò mới lại dai và cứng đến thế. Nhưng cũng không phải vì dai và cứng mà thịt bò lại ít chuộng được, chúng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu, vì tùy thuộc vào cách chế biến của mình nữa, cùng Utop tìm hiểu nha.
Cách chế biến cho thịt bò đỡ dai
1. Nên cắt thịt bò theo thớ ngang của miếng thịt
Như ta đã biết trong từng miếng bò đều theo từng thớ, nên khi nấu nướng ta nên cắt thịt bò theo thớ ngang sẽ giúp thịt dễ cắt, khi chế biến sẽ mềm hơn và còn thấm gia vị ướp nhanh hơn.
2. Nên đập dập thịt bò sơ qua trước khi nấu nướng
Cách dùng dụ cụ đập thịt sơ qua này có tác dụng làm thịt bò mềm hơn, dễ thấm gia vị khi bạn muốn ướp để nướng hay làm các món nước: như bò kho, bún bò,...
3. Điều chỉnh thời gian nấu thịt sao cho hợp lý
Vì bạn cũng biết thịt bò khi chúng ta nấu càng nấu lâu thì làm thịt bò càng dai hơn, nên phải điều chỉnh chỉ cần xào sơ qua thịt bò sẽ giữ được độ mềm, và độ mọng nước.
Mua thịt bò ở đâu giá rẻ và an toàn nhất?
Hiện nay trên thị trường có tràn lan các loại thịt bò, nhưng không biết mua ở đâu mới thật sự an toàn nhất, vì có những nơi họ nhập lại hàng tồn từ ngày trước và cả không biết đâu là thật giả nên Utop sẽ đưa ra những nơi cho mọi người có thể an tâm đi chợ mua.
Bách Hóa Xanh: Luôn là một sự lựa chọn với mọi người, vì luôn nhập những sản phẩm tươi sạch, chất lượng.
Leau Food : cũng là một nơi chuyên cấp cung thịt bò chất lượng cao, và luôn chạy hàng trong ngày.
Meat Work Butchery: một cửa hàng do một người Úc đứng đầu, nơi đó không chỉ bán thịt bò chất lượng mà còn có bán tất cả có các loại thịt bò từ thịt bò ta đến các loại bò trên thế giới.
Thịt heo
Đâu ai còn xa lạ với loại thịt nay, đa số người dân Việt Nam luôn dành cho chúng một sự ưu ái, vì không chỉ xuất hiện trong món ăn thường ngày mà còn là trong các dịp lớn: lễ, tiệc hay Tết. Vì thịt heo không dai nhiều như thịt bò, và trong thịt heo luôn có một lượng lớn protein cùng với nhiều loại dưỡng chất khác.
Giá trị dinh dưỡng của thịt heo
Là thực phẩm giàu chất protein nhất, có khoảng 89% lượng protein. Trong thịt lợn có chất béo, bao gồm chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa.
Một sự lựa chọn hoàn hảo cho gymer, họ chọn thịt bò ăn trong buổi tập để duy trì cơ bắp. Và không chỉ có những người gymer mà còn cho người lớn tuổi, vì không có thể tập được những vật nặng hay tập thể dục thường xuyên thì cơ bắp sẽ bị giảm làm ảnh hưởng rất nhiều cho chất lượng cuộc sống
Về việc chế biến thịt heo thì khá là dễ dàng so với thịt bò, nguyên liệu này chế biến rất nhiều thức ăn ngon phục vụ mọi người, vậy cần tìm hiểu nơi mua ở đâu mới thật sự an toàn nhất.
Các nơi bán thịt heo chất lượng
King Meat: đúng như cái tên của nó, nơi bán thịt heo chất lượng, nay đã được phổ biến trên mọi tỉnh thành để mọi người có thể dễ dàng mua được, giá thành lại phải chăng.
Cửa hàng Organica: nơi bán thịt heo sạch, với nhiều công nghệ tiên tiến khác nhau và đã được kiểm chứng thịt heo chất lượng, không qua trung gian nào, chỉ bán trong ngày nên mọi người không còn bàn nhiều đến chất lượng.
Cửa hàng thực phẩm Vissan: cuối cùng không thể bỏ qua được cửa hàng này, chuyên bán về các loại thịt heo chất lượng, sạch, luôn đảm bảo được vệ sinh thực phẩm, và còn giữ vững tiêu chí bán với giá bình ổn, điểm cộng tuyệt đối cho những khách hàng khi tới đây.
Dưới đây là những điều Utop chia sẻ cho mọi người biết thêm về hai loại thịt này, và biết được nơi mua chất lượng cả về mặt an toàn thực phẩm và giá cả lại phải chăng. Nhanh tay tải ngay app Utop để đi chợ online siêu tiện lợi với đầy đủ thực phẩm tươi ngon cùng nhiều voucher giảm giá cực ưu đãi, ship hàng tận nơi nhanh chóng nhất nhé!