Hải sản tươi ngon luộc lên thì ai cũng biết làm nhưng pha nước chấm hải sản ngon thì không phải ai cũng biết. Bài viết này chia sẻ với bạn 3 công thức làm nước chấm hải sản bao ngon bao chuẩn nhé!
Muối ớt xanh Nha Trang
Nếu bạn là fan cứng của hải sản chắc hẳn đã từng thử qua món nước chấm hải sản thần thánh muối ớt xanh Nha Trang. Món nước chấm này được sử dụng rộng rãi từ nhà hàng cao cấp tới các quán ven đường và nay bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Đây cũng là nước chấm hải sản sữa đặc hot hit nhất dạo gần đây. Cùng bắt tay ngay nào!
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu nước chấm hải sản này cực đơn giản, chỉ bao gồm:
20 quả ớt xiêm xanh
25g được trắng
10g muối
40g sữa đặc
50ml nước cốt chanh (khoảng 5 quả) và lá chanh.
2. Cách làm nước chấm hải sản
Bước 1: Rửa sạch ớt và lá chanh, bỏ cuống. Sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn với đường.
Bước 2: Sau khi đã nhuyễn, lúc này mới cho nước cốt chanh cùng sữa đặc vào xay cùng cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau là được
Nước chấm ăn hải sản sau khi làm xong có độ sánh nhất định, có vị cay và hăng nhẹ của ớt xen lẫn với vị chua chua của chanh và ngọt từ sữa.
Hướng dẫn làm nước chấm hải sản Thái Lan
1. Nguyên liệu
Nước cốt me: 2 Muỗng canh
Nước mắm: 2 Muỗng canh
Ngò gai: 1/4 Cây
Hành tím: 1 Củ
Ớt bột: 1 Muỗng cà phê
Gạo: 15 Gr
Đường thốt nốt: 1 Muỗng canh
Hành lá: 1/4 Cây
2. Cách pha nước chấm hải sản ngon
Bước 1: Gạo rang chín, hành tím cắt lát. Hành lá và ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Cho 2 muỗng canh nước cốt me, thêm 1 muỗng canh đường thốt nốt, 15g gạo rang xay vào chung một chén.
Bước 3: Cho tiếp vào 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng nghiền đường tan. Với cách làm nước chấm hải sản Thái bạn có thể điều chỉnh độ cay của nước chấm sao cho phù hợp với khẩu vị của mình bằng cách gia giảm lượng ớt trong hỗn hợp.
Bước 4: Khi hỗn hợp tan đều với nhau thì cho tiếp hành tím và hành ngò vào, trộn đều lại lần nữa.
Pha nước mắm chấm hải sản
1. Nguyên liệu
3-4 muỗng nước mắm ngon
1 nhánh nhỏ gừng tươi
2-3 thìa cà phê đường trắng
2-3 tép tỏi nhỏ
1 quả ớt tươi
1 thìa cà phê nước cốt chanh
1/2 thìa cà phê bột ngọt
3 muỗng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội
2. Cách pha nước nước mắm gừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Chanh tươi: cắt đôi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Ớt: thái lát hoặc băm nhuyễn.
Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao thái nhỏ. Tráng qua bằng nước sôi để nguội để giảm bớt độ cay của gừng.
Bước 2: Cho bột ngọt và đường trắng vào bát cùng 3 muỗng nước sôi để nguội vào khuấy đều. Tiếp theo cho thêm nước cốt chanh cùng nước mắm vào khuấy đều.
Bước 4: Bí quyết pha nước mắm gừng ngon đó là cần đảm bảo được tỉ lệ nước mắm, nước cốt chanh là 3:3:1.
Như vậy là bạn đã có tổng hợp các loại nước chấm ngon cực đỉnh để bỏ túi khi ăn hải sản tại nhà rồi đó.
Tải ứng dụng Utop nhận nhiều ưu đãi
Mặc dù nước chấm tự pha không khác gì nước chấm ngoài hàng nhưng lại khá lỉnh kỉnh và làm cũng mất công và mất thời gian. Nên cách nhanh nhất đó là đặt mua nước chấm ăn hải sản trên ứng dụng Utop các bạn nhé. Cài đặt ứng dụng chỉ với 4 bước đơn giản:
Bước 1: Tải app Utop & đăng ký tại đây.
Bước 2: Đăng ký tài khoản với số điện thoại và cập nhật các thông tin cần thiết.
Bước 3: Chọn mua & thanh toán.
Một số hình thức thanh toán trên Utop:
Thanh toán qua ví MoMo.
Thanh toán qua VNPAY (Thanh toán ATM).
Thanh toán bằng tiền mặt.
Thanh toán qua Utop đổi điểm.
Thanh toán bằng Visa, Master, JCB.
Bước 4: Nhận hàng trong 48h
Hơn nữa khi sử dụng ứng dụng Utop để đi chợ bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi có thời hạn hấp dẫn:
Nhập mã FREESHIPCHO: Giảm tối đa 25K cho đơn hàng từ 300K. Mỗi tài khoản có thể sử dụng mã 3 lần.
Từ thứ 4 – thứ 6 hàng tuần sẽ có deal giảm giá cho từng chợ. Tải app ngay hôm nay bạn có thể tham gia chương trình Thứ Năm Đi Chợ Ưu Đãi nữa nhé.
Và nhiều ưu đãi quanh năm vào các dịp lễ lớn như 20.10, 20.11, Tết nguyên đán, Trung Thu, Giáng Sinh…