Bấy lâu nay, chúng ta đã không còn xa lạ với hình ảnh nhâm nhi tách cà phê đậm vị mỗi sáng của người dân Sài Gòn. Chẳng phải nói, nó đã trở thành một thức uống “đem lại năng lượng” cho dân cư thành phố sôi động. Tuy nhiên cà phê cũng có nhiều loại, mỗi loại mang hương vị và đặc trưng riêng. Người Sài Gòn thích sự đậm đà, nguyên chất của cà phê rang xay và dưới đây là top 6 loại cà phê được ưa chuộng nhất mà Utop tổng hợp được.
Top 6 cà phê rang xay đậm vị được ưa chuộng ở Sài Gòn
1. Cà phê rang xay Arabica Cầu Đất
Không chỉ Sài Gòn mà trên thế giới, Arabica là dòng cà phê được rất đông người yêu thích. Ở Việt Nam, Arabica được trồng nhiều và cho ra chất lượng tốt nhất là vùng Cầu Đất, Lâm Đồng. Do có địa hình cao, khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm, những hạt cà phê sản xuất ra đều mang chất lượng tuyệt hảo, hiếm nơi nào có được.
Cà phê rang xay Arabica Cầu Đất
Arabica Cầu Đất khi uống vào có vị chua nhẹ thanh xen lẫn với vị đắng nguyên chất, nước pha nâu nhạt và trong trẻo tựa như màu hổ phách. Có lẽ người Sài Gòn yêu thích Arabica là bởi mùi hương thanh tao, quý phái như mùi hòa quyện của si-rô, hoa trái, mùi mật ong, lẫn bánh mì nướng và mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè, …. Vậy nên nhâm nhi một tách Arabica chính là cách khởi đầu một ngày mới tuyệt vời, tràn đầy năng lượng.
2. Cà phê rang xay GUfill
Đây là dòng cà phê có hàm lượng cafein cao, mang đến sự sảng khoái và tỉnh táo sau mỗi lần uống. Do vậy nó được nhiều người, đặc biệt là những ai cần tập trung làm việc với cường độ cao cực kỳ yêu thích.
Cà phê rang xay GUfill
Cà phê GUfill làm từ hạt cà phê Robusta, có vị đắng đậm đặc trưng, kết hợp hoàn hảo với đường hoặc sữa đặc. Hình ảnh những cốc cà phê đen quánh, lắng bên dưới là một lớp sữa màu trắng đục đã không còn xa lạ gì với bạn bè quốc tế về văn hóa thưởng thức cà phê ở Việt Nam.
3. Robusta Honey Coffee
Robusta Honey là sản phẩm của phương pháp chế biến Honey với 100% hạt cà phê khi hái đều phải đạt độ chín tiêu chuẩn. Do đó, đặc trưng của loại cà phê này vị ngọt cao hơn so với các phương pháp chế biến khác. Một tách Robusta Honey coffee sẽ phù hợp hơn với những người có gu cà phê không quá đậm vì có vị chua thanh tự nhiên, hậu vị ngọt và hương thơm trái cây đặc biệt.
Robusta Honey Coffee
4. Cà phê rang xay Moka Premium
Moka Premium được nhiều người ưu ái gọi với cái tên “nữ hoàng” trong các dòng cà phê. Chỉ cần đưa một ngụm Moka Premium vào trong khoang miệng là đã có thể cảm nhận ngay được vị chua rất đặc trưng của dòng cà phê này. Người Sài Gòn sành cà phê là vậy nhưng rất nhiều người đều cực kỳ yêu thích Moka Premium đủ cho thấy sức cuốn hút của những hạt cà phê đến từ vùng đất nổi tiếng Cầu Đất - Lâm Đồng.
Cà phê rang xay Moka Premium
5. Cà phê Chồn rang xay
Cà phê chồn (Kopi Luwak) là loại cà phê được tái chế từ phân của chồn hương khi chúng ăn hạt cà phê và không tiêu hóa được nên thải ra bên ngoài. Khi đó, nhờ quá trình lên men của các enzym trong dạ dày chồn mà loại cà phê này mang hương vị cực kỳ thơm ngon hơn hẳn so với các loại cà phê khác. Cà phê chồn trở thành thức uống sang chảnh với giá cả đắt đỏ.
Cà phê Chồn rang xay
Người ta đánh giá cà phê chồn có vị đắng địu, nhưng cũng ngọt ngào, đậm đà khó cưỡng. Cái vị đắng của cà phê chồn đa dạng đến mức đưa người thưởng thức đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác, khi thì đắng địu, dìu dịu nhưng ngai ngái, khi thấy phảng phất mùi khói hòa quyện cùng hương vị sô cô la.
Cà phê Chồn rang xay
Một đặc trưng dễ dàng nhận thấy nữa của cà phê chồn chính là độ sánh của nước cà phê sau khi pha. Chẳng phải kiểu sánh đặc mà là độ sánh rất vừa khi bột cà phê chồn hòa tan nhanh chóng chứ không phải từ chất phụ liệu. Một tách cà phê chồn với độ sánh nhẹ cùng với bọt và màu sắc rất riêng, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho những người thưởng thức.
6. Cà phê rang xay Cầu Đất
Sự kết hợp của Arabica và Robusta với tỷ lệ 3 : 7 đã mang đến một thức uống đắng nhẹ, chua thanh, phù hợp với những người có gu cà phê đậm đà nhưng không quá gắt. Loại cà phê này rất phù hợp với sở thích cũng như tần suất uống cà phê mỗi ngày của người Sài Gòn. Không quá đắng gắt như Robusta, không quá chua thanh như Arabica nguyên chất, sự kết hợp này vừa đủ để những tín đồ cà phê rang xay khởi đầu một ngày mới đầy năng động.
Cà phê rang xay Cầu Đất
7. Lời kết
Cà phê không phải là thú chơi thanh thản như trà, cũng không mạnh mẽ và bạo liệt như rượu. Tùy hoàn cảnh và tâm trạng người thưởng thức, cà phê lại mang một nét rất riêng. Tùy nơi thưởng thức, tùy cách thưởng thức mà làm nên văn hóa cà phê ở mỗi vùng miền. 6 loại cà phê rang xay đậm vị mà Utop liệt kê trong bài viết trên được người sành cà phê ưa chuộng nhiều nhất.
Lời kết
Hy vọng bài viết trên giúp bạn có nhiều sự lựa chọn với những dòng cà phê ngon. Theo dõi Blog Utop để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và đừng quên tải ứng dụng Utop để mua voucher ăn uống, mua sắm, làm đẹp giá rẻ nhé! Bấm vào ô tải ngay vì số lượng voucher có hạn bạn nhé!