Top 5 nhà hàng hải sản tươi ngon nhất Quy Nhơn mà bạn nên thử
Vốn nổi tiếng là thành phố biển đang trên đà phát triển và thúc đẩy du lịch, Quy Nhơn là thành phố mà khi nhắc tới không chỉ nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh mà còn là các món hải sản tươi của ngư dân bản địa. Hải sản ở đây thì vốn nổi tiếng là vừa ngon vừa rẻ lại đa dạng. Chạy dọc bờ biển là vô số nhà hàng, quán nhậu lớn nhỏ. Dưới đây Utop sẽ giới thiệu cho các bạn muốn du lịch tới Quy Nhơn top 5 nhà hàng hải sản nhất định phải thử nhé!
1. Nhà hàng Hoàng Thao Seaview
Đứng đầu trong danh sách các nhà hàng hải sản ở Quy Nhơn, Hoàng Thao Seaview sở hữu lối kiến trúc Santorini mới lạ và độc nhất. Không gian rộng rãi lên tới 2000m2 sẵn sàng tiếp đón những đoàn khách du lịch lên tới 500 người phục vụ từ âm thanh cho tới ánh sáng phù hợp cho khách lẻ lẫn khách đoàn, tiệc tùng hội nghị đều có thể đáp ứng.
Hoàng Thao không nổi tiếng vì độ rộng mà nó nổi tiếng vì các món hải sản tươi ngon giá thành thì chỉ từ 50.000-200.000VNĐ, không hổ danh vừa ngon vừa rẻ. Nhà hàng có địa chỉ là: số 4, thôn Lý Hưng, Xã Nhơn Lý, Quy Nhơn, Bình Định. Nằm ngay cạnh khu du lịch Eo Gió, Kỳ Co, đồi cát Phương Mai,… chỉ mất vài phút di chuyển.
2. Hải sản Hải Sỹ
Sở hữu cho mình đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp cùng dàn nhân viên phục vụ nhiệt tình, nhà hàng Hải Sỹ luôn tấp nập các thực khách tới thưởng thức hải sản tươi ở đây. Các món đa dạng từ tôm hùm, cua hấp sả, cá nướng,… Về phần không gian nhà hàng có hai tầng lầu thoáng mát nằm sát biển. Giá cả không quá cao so với mặt bằng chung giao động từ 30.000-110.000VNĐ. Địa chỉ nhà hàng ở số 35B đường Nguyễn Huệ, phường Hải Cảng, Quy Nhơn.
3. Nhà hàng Vị Cua
Chắc chắn chủ nhà hàng rất tự hào với các món cua ở đây nên mới tự tin đặt tên Vị Cua để thực khách ăn một lần là nhớ. Các món nên thử ở đây là: cua rang muối, cua sốt me, cua sốt Singapore, cua hấp, lẩu cua,…Nhờ những công thức đặc biệt của nhà hàng mà vị cua ăn ở đây sẽ không thể nhầm lẫn với các vị cua mà bạn đã từng ăn trước đây.
Nhà hàng khá là nổi tiếng trong giới sành ăn ở Quy Nhơn nên dù sở hữu cho mình không gian rộng rãi thì bạn cũng hãy nên đặt bàn trước để tránh nhà hàng hết bàn bạn nhé. Địa chỉ quán thì nằm ngay trung tâm thành phố dễ dàng tìm kiếm ở số 34 Nguyễn Nhạc, phường Ngô Mây, Quy Nhơn. Mức giá cho mỗi món là 20.000-270.000VNĐ. Rất đáng để thử một lần.
4. Nhà hàng Riverside
Không nằm sát biển như những nhà hàng trước đây Riverside chọn cho mình dòng sông Hà Thanh làm nơi xây dựng. Lối kiến trúc hiện đại, sang trọng và thoáng mát kèm theo đó là các đầu bếp chuyên nghiệp phục vụ từ món Âu tới món Á. Thực đơn phong phú từ a-la-carte cho tới hội nghị tiệc tùng đều có thể đáp ứng cho thực khách thoải mái lựa chọn dịch vụ.
Nhà hàng còn ghi điểm tuyệt đối bởi cách phục vụ chu đáo, tận tình, tặng thực khách những món ăn địa phương như: bánh ít lá gai, bánh hồng, bánh cốm nếp dẻo,…Tuy nhiên so với các nhà hàng ven biển khác, Riverside sẽ có mức giá cao hơn một xíu rơi vào khoảng từ 55.000-200.000VNĐ. Địa chỉ: số 1 Võ Nguyên Giáp, Đống Đa, TP. Quy Nhơn.
5. Ốc Thúy Kiều
Nhắc tới hải sản thì chắc chắn phải nhắc tới ốc nữa đủ vị, lại còn là do dân địa phương giới thiệu nữa thì ngại gì không ghé ốc Thúy Kiều để thử. Không phải là nhà hàng sang trọng, đây chỉ là một quán ốc hơi nhỏ nhưng luôn tấp nập khách ra vào. Thực đơn phong phú từ ốc cho tới nghêu, sò, hàu, xìa,… đều có cả và “ best seller” ở đây chính là càng cúm núm. Giá cả thì lại quá rẻ so với chất lượng giao động từ 10.000-100.000VNĐ. Địa chỉ: 5D Tăng Bạt Hổ, phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn.
Để có một chuyến du lịch trọn vẹn hơn, mình sẽ chia sẻ một vài lưu ý khi ăn hải sản các bạn nên tránh nhé.
Thứ nhất, không nên ăn tráng miệng các loại trái cây có nhiều vitamin C sau khi ăn hải sản. Hai cái này khá là kỵ nhau nên các bạn cần lưu ý. Thứ hai, hải sản và các món ăn có tính lạnh như: rau muống, dưa chuột, dưa hấu, nước đá,… khi ăn chung với nhau sẽ gây đầy bụng, khó tiêu
Với những bạn có bụng hơi yếu thì tốt nhất nên chọn những món hải sản đã được nấu chính tránh trường hợp ăn vào bị lạ bụng gây tiêu chảy hoặc thậm chí là ngộ độc nếu món hải sản đó chưa được sơ chế kỹ càng. Hạn chế bia rượu khi dùng hải sản, có một nghiên cứu chỉ ra rằng việc kết hợp hải sản với bia rượu nhiều sẽ thúc đẩy quá trình tạo ra axit uric. Lượng axit này chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh gout, viêm khớp xương.
Trên đây là một vài chia sẻ hữu ích hy vọng bạn đã chuẩn bị cho mình một hành trang kỹ lưỡng để có một trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố biên xinh đẹp và yên bình này nhé. Ngoài ra, bạn nên tải app Utop bên dưới để săn hàng trăm voucher có giá trị nhé!