Top 4 cách chế biến các món ăn, bánh từ yến mạch tươi cho dân Eatclean
Nếu bạn nghĩ bạn đang trong chế độ eat thì không được ăn những món ngọt mà bạn yêu thích như bánh cookies, bánh chuối, bánh bông lan,... vì bạn sợ có nhiều calories thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Với dân eatclean thì yến mạch đã trở thành nguyên liệu quen thuộc. Yến mạch là một trong những ngũ cốc có lợi cho sức khỏe và giúp cho chị em có thể giảm cân. Trong bài viết này Utop sẽ bật bí cho bạn 4 món ăn chế biến bánh từ yến mạch tươi cho dân eatclean!
Tại sao yến mạch lại được ưa chuộng ở chế độ ăn eatclean
Đối với chị em đang muốn được giảm cân và giữ dáng yến mạch tạo cảm giác no lâu có nhiều chất xơ hòa tan, ít calo, kiềm chế cơn thèm ăn, đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng, hiệu quả và quá trình trao đổi chất sẽ dễ dàng hơn.
Hướng dẫn bánh quy yến mạch bơ lạc hấp dẫn
Món ăn này sẽ hợp với bạn nào thích ngọt với kết cấu chắc và dai hơn bánh yến mạch bí đỏ, đặc biệt là mùi thơm của bơ lạc và có vị ngọt mật ong vô cùng đặc trưng.
Nguyên liệu
- Yến mạch/bột yến mạch 100gram
- Bột mì nguyên cám 150gram
- Nước ép táo 150ml
- Baking soda ½ tsp
- Mật ong 70gram
- Dừa khô sấy 25gram
- Dầu dừa 35ml
- Nước sôi 10ml
Cách làm
Bước 1: Ngâm yến mạch với nước ấm hay nước ép táo trong 30-40 phút để yến mạch mềm ra. Và nước ép táo có vị ngọt tự nhiên giúp bánh thơm hơn và tăng hương vị cho bánh.
Bước 2: Cho bột mì nguyên cám và dừa khô vào hỗn hợp yến mạch.
Bước 3: Cho các nguyên liệu: dầu dừa, mật ong, bơ đậu phộng vào một chiếc nồi và đun với lửa nhỏ. Nhớ khuấy đều và khi thấy sôi lăn thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ hỗn hợp bước 3 và bước 2 sau đó nhào bột cho đến khi nguyên liệu quyện lại với nhau. Sau đó cán dẹp cỡ 2 đến 3mm tiếp đến dùng khung để cắt bánh theo hình dạng yêu thích.
Bước 5: Mở lò 180 độ C trong 10-15 phút. Cho bánh vào để nướng 25 - 30 phút hoặc đến khi bánh chuyển màu nâu đẹp mắt hay cho vào nồi chiên không dầu ở mức 180 độ C ở 15-20 phút.
Bánh chuối yến mạch
Với dân chuyên eatclean thì món bánh này quá quen thuộc được ưu tiên hàng đầu bởi thành phần nguyên liệu cực dễ và cách làm vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu
- Bột yến mạch 150gram
- Chuối 2 quả to
- Trứng 3 quả
- Baking soda ½ muỗng cà phê
- Vani, bột quế
- Một số hạt tùy thích và đập nhỏ.
Cách làm
Bước 1: Bạn hãy nghiền nhuyễn chuối và để lại ½ quả sau đó bạn hãy đập trứng vào, đánh đều tay. Lần lượt cho bột yến mạch, baking soda, bột vani, quế và hỗn hợp hạt rồi khuấy đều.
Bước 2: Đổ bánh vào khuôn và bạn nên nhớ rằng cần có giấy nến hoặc được phết dầu dưới đáy khuôn trước. ½ quả chuối còn lại cắt mỏng thành lát, rải lên bề mặt bánh cùng một lúc và cho một ít hạt vào.
Bước 3: Làm nóng lò trong vòng 10 phút và nước bánh ở 180 độ trong 15 phút. Sau khi lò nướng xong, bỏ khuôn bánh vào khỏi lò và để nguội 5 phút. Sau đó lấy bánh khỏi khuôn thật nhẹ và cùng thưởng thức.
Bánh yến mạch
Nguyên liệu
- Bột mì nguyên cám 2 cốc
- Yến mạch nguyên hạt 1 chén
- Muối
- Dầu
- Nghệ, bột ớt, bột Amchur
- Nước nóng ngâm yến mạch.
Cách làm
Trộn đều bột mì, 1 muỗng cà phê dầu, muối và nước để được tại bột đặc. Bột nhào phải cứng hơn một chút so với nhào bột paratha thông thường của bạn. Trong một bát khác bạn hãy lấy yến mạch đem ngâm. Đảo bảo yến mạch đã rút hết hoàn toàn. Cán mỏng bằng bột mì nguyên cám và dùng thìa cho hỗn hợp yến mạch giữa chapati.
Mang mép chapati lại với nhau để đóng nhân vào cuộn lại một lần nữa càng mịn càng tốt. Hãy cẩn thận để paratha của bạn không bị tách ra nếu không bị nhồi sẽ bị mất. Làm nóng chảo chống dính và paratha cả hai mặt và một dầu cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu. Ăn kèm với sữa, dưa chua và salad.
Bánh quế yến mạch
Nguyên liệu
- Yến mạch 1 chén
- Bột nở 2 muỗng
- Muối
- Sữa ¾ cốc
- 2 quả trứng
- Bơ đun chảy 1 cốc
Cách làm
Rang nhẹ yến mạch và xay thành bột mịn và mọt bát trộn tất cả nguyên liệu khô với nhau trong một cái bát khác đánh ¾ cốc bơ, sữa và trứng. Từ từ, cho hỗn hợp này vào bột và tiếp tục đánh đều để tránh bị vón cục. Cho bột nghỉ trong vòng 5-7 phút. Bật bàn ủi bánh quế của bạn và sử dụng để một phần bơ còn lại để bôi trơn bàn ủi. Cuối cùng cho hỗn hợp bột và từ từ đổ vào máy làm bánh quế. Để nó chuyển qua màu vàng nâu đậm ở cả hai mặt. Lấy nó ra, nhỏ với mật ong hay kem đánh bông hoặc trái cây tùy thích.
Trên là 4 cách làm món ăn đến từ yến mạch tươi. Bạn cũng có thể biến tấu những nguyên liệu khác nhau sẵn có. Ở nhà cuối tuần thì còn chần chừ gì nữa mà không xắn tay vào bếp để làm mẻ bánh thơm lừng để cùng thưởng thức với bạn bè.
Tải Utop để nhận thêm nhiều thông tin mới nhất, để đi chợ online siêu tiện lợi với đầy đủ thực phẩm tươi ngon cùng nhiều voucher giảm giá cực ưu đãi, ship hàng tận nơi nhanh chóng nhất nhé!