Top 2 cách làm bánh tart trứng phô mai béo thơm cho bạn bỏ túi
Bạn yêu thích các loại bánh ngọt thì đừng bỏ qua món bánh tart trứng phô mai béo thơm này nha. Học ngay hai công thức làm bánh này cuối tuần cho gia đình thưởng thức, tặng bạn bè, tặng người yêu,...Cùng Utop bỏ túi top 2 công thức cách làm bánh tart trứng phô mai dưới đây!
Cách 1: Làm bánh tart trứng phô mai theo kiểu Hokkaido
Nguyên liệu làm bánh tart phô mai theo kiểu Hokkaido
(Nguyên liệu cho 9 chiếc bánh tart phô mai)
- 80 gr bơ lạt
- 50 g đường bột
- 2 quả trứng gà
- 220 gr bột mì
- 1/2 muỗng canh sữa tươi (dùng loại không đường)
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 200 gr Cream cheese
- 120 gr phô mai Mascarpone
- 120 ml Whipping cream
- 60 gr đường bột
- 10 ml nước cốt canh
- 1 muỗng cà phê vani nước
- 1 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 chén khác nhau)
- Dụng cụ thực hiện: khuôn bánh, máy đánh trứng, lò nướng, tô, rây bột, muỗng đong…
Cách làm bánh tart phô mai theo kiểu Hokkaido
Bước 1: Nhồi bột
- Đánh tan bơ lạt với đường bột đã chuẩn bị.
- Sau đó cho bột vào.
- Nhớ lọc qua rây để bột được mịn. Trộn đều.
- Tiếp tục cho thêm 2 quả trứng gà vào rồi nhồi bột cho đến khi có được khối bột mịn dẻo.
- Cuối cùng cho thêm vào bột đã nhồi 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng canh sữa tươi.
- Nhồi đều thêm một lần rồi bọc bột lại.
- Đặt bột đã nhồi vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
Bước 2: Nấu nhân phô mai
- Trong khi chờ bột nghỉ, tiến hành nấu phô mai.
- Đầu tiên, đánh tan đường cùng phô mai Mascarpone và cream cheese.
- Cho tiếp whipping cream, vani nước, nước cốt chanh và 1 lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều.
- Bắc hỗn hợp này lên bếp nấu với lửa nhỏ.
- Đảo liên tục cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại thì dừng.
- Chờ hỗn hợp nguội rồi múc ra, cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Lấy bột đã nhào ra khỏi tủ lạnh, tiến hành tạo hình bánh.
- Chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán mỏng, đặt vào khuôn.
- Để bánh không bị phồng khi nướng, nhớ dùng tăm xăm thủng đáy bánh.
- Lấy bột đã nhào ra khỏi tủ lạnh, tiến hành tạo hình bánh.
- Chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán mỏng, đặt vào khuôn.
- Để bánh không bị phồng khi nướng, nhớ dùng tăm xăm thủng đáy bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Đem nướng vỏ bánh trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ.
Bước 5: Phết lòng trắng và nướng lại
- Đánh tan 1 lòng trắng trứng.
- Chờ nướng xong vỏ bánh thì lấy ra và phết lòng trắng này lên vỏ bánh.
- Cho bánh vào lò rồi tiếp tục nướng thêm 5 - 10 phút nữa.
Bước 6: Cho nhân và nướng lại lần 3
- Lấy hỗn hợp phô mai đã nấu ra khỏi tủ lạnh.
- Cho nhân lên vỏ bánh.
- Đánh tan lòng đỏ trứng rồi quét lên mặt bánh để tạo màu sắc đẹp mắt sau khi nướng.
- Tiếp tục nướng bánh lần 3 trong vòng 5 - 7 phút ở 200 - 230 độ C.
- Khi thấy mặt bánh vàng nhạt thì lấy bánh ra khỏi lò.
Những chiếc bánh tart phô mai Hokkaido vàng ươm bên trong béo ngọt của phô mai kết hợp với lớp vỏ ngoài giòn tan chắc chắn bạn sẽ đốn tim bất kỳ ai.
Cách làm bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích với vỏ bánh mua sẵn
Nguyên liệu
(Nguyên liệu cho 9 chiếc bánh tart phô mai chà bông xúc xích)
- 9 vỏ bánh tart mua sẵn
- 3 quả trứng gà
- 50 gr xúc xích
- 10 gr chà bông
- 50 gr phô mai Mozzarella
- 70 ml Whipping cream
- 200 ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh đường trắng
- Dụng cụ thực hiện: máy đánh trứng, lò nướng, muỗng đong, tô…
Cách làm bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích với vỏ bánh sẵn
Bước 1: Trộn hỗn hợp trứng
- Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào tô đánh cho tan.
- Thêm vào tô trứng 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường rồi lại đánh tan hỗn hợp cho đến khi thấy chuyển sang màu vàng nhạt là được.
- Cuối cùng, cho vào hỗn hợp này 1 muỗng canh bột bắp rồi khuấy đều tay.
Bước 2: Nấu sữa
Cho 200 ml sữa tươi không đường cùng với 70ml whipping cream vào nồi, bật lửa nhỏ, đun cho hỗn hợp ấm lên ở nhiệt độ khoảng 60 - 70 độ C.
Rót từ từ bạn rót hỗn hợp sữa vừa nấy vào hỗn hợp trứng đã chuẩn bị ở bước 1 và khuấy đều.
Bước 3: Đổ khuôn bánh và nướng
- Cắt xúc xích đã chuẩn bị thành từng lát mỏng đều nhau.
- Phô mai mozzarella bào thành sợi dài, nhỏ.
- Cho đế bánh mua sẵn vào khuôn rồi đặt thêm nhân lên.- Nhân sẽ gồm 5g xúc xích cắt mỏng cho lên trước.
- Tiếp đến cho 5g phô mai mozzarella bào sợi vào rồi rót hỗn hợp trứng sữa lên trên cùng.
- Làm nóng lò rồi cho bánh nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 30 phút.
- Khi bánh chín, lấy bánh ra rồi cho thêm chà bông lên trên mặt bánh.
- Xịt thêm một ít tương ớt lên ăn kèm cho dậy vị.
Giờ thì thưởng thức bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích ngay thôi nào. Vị ngọt béo của phô mai hòa với vị mặn mà của chà bông cho một chiếc bánh tart hoàn hảo.
Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay hai cách làm bánh tart trứng phô mai béo ngon. Dù là tín đồ bánh tart kiểu ngọt ngào Hokkaido hay mặn kiểu xúc xích chà bông thì mọi nguyên liệu đều thật dễ kiếm. Tải ngay app Utop để đi chợ online siêu tiện lợi với đầy đủ thực phẩm tươi ngon cùng nhiều voucher giảm giá cực hot nhé!