Tổng hợp các loại bánh tráng Tây Ninh siêu ngon gây nghiện
Bánh tráng tây Ninh từ lâu đã trở thành thương hiệu ăn vặt yêu thích nhất của nhiều người và nhất là thế hệ trẻ của các bạn đam mê đồ ăn vặt. Không chỉ có những đặc điểm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, Tây Ninh còn là xứ sở của nhiều loại bánh tráng vô cùng ngon miệng. Có hơn 1001 loại bánh tráng “ ngon đến nỗi quên cả lối về”. Hôm nay Utop sẽ chia sẻ đến bạn những loại bánh tráng Tây Ninh siêu ngon mà bạn có thể thử qua ở bài viết này nhé!
Lý do tại sao bánh tráng Tây Ninh lại nổi tiếng?
Bánh tráng Tây Ninh có nguồn gốc từ miền Trung được những người dân ở đây đã tấu ra những chiếc bánh tráng ngon, mềm, man hương vị đặc trưng. Bánh tráng được làm từ gạo xay hoặc bột mì xay loại tốt nhất tiếp đó đem đi tráng mỏng thành bánh xong rồi phơi khô. Bánh đã được phơi khô sẽ phơi sương sớm thêm một lần nữa để có độ dẻo và mềm ra.
Các công đoạn làm từ khâu chọn nguyên liệu, cán bột, hấp và phơi khô được làm hết sức tỉ mỉ và tốn nhiều công sức thời gian và tâm huyết. Chính vì chất lượng tuyệt tuyệt hảo và có hương vị rất đặc trưng bánh tráng trở thành đặc sản Tây Ninh nổi tiếng khắp nơi.
Xuýt xoa với các loại bánh tráng Tây Ninh siêu cây gây nghiện
Bằng cách nào đó mà khi kết hợp với nhiều nguyên liệu với nhiều gia vị khác nhau mà tạo ra những bánh tráng Tây Ninh với nhiều hương vị đặc trưng riêng biệt và thơm ngon khó cưỡng. Đây là một trong những món ăn vặt “gây nghiện” đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.
Bánh tráng trộn Tây Ninh
Bánh tráng trộn Tây Ninh được biến từ các loại mềm vừa phải cắt nhỏ kết hợp với xoài chua, bò khô, trứng cút, đậu phộng, rau răm, tắc, và một ít ớt. Với sự kết hợp này làm hòa quyện lại với nhiều hương vị khác nhau giúp món ăn trở nên thơm ngon khó cưỡng, một khi đã ăn thì không thể ngừng lại được.
Bánh tráng dẻo Tây Ninh
Nếu bánh tráng được phơi sương thì bánh tráng gạo cần phải ăn kèm với nhiều loại nguyên liệu khác thì bản thân nó trở thành bánh tráng dẻo có hương vị đậm đà và thơm ngon. Loại bánh tráng được phơi sương tương tự như bánh với sương nhưng thêm các thành phần: dẻo cay, dẻo tôm, dẻo me, dẻo gừng,...
Bánh tráng ớt dẻo Tây Ninh: Bánh tráng có vị cay và nồng của hành phi cùng hòa quyện với độ dẻo mà tạo thành bánh tạo nên hương vị vô cùng cuốn hút và khó tả. Đây cùng là đặc sản vô cùng nổi tiếng của Tây Ninh và được nhiều người vô cùng yêu thích.
Bánh tráng dẻo me: Có sự kết hợp giữa bánh tráng và vị chua của me và có vị cay cay của ớt, mùi hương hành phi. Đã tạo nên sự hòa quyện một cách hài hòa trong một chiến bánh khiến cho bao thực khách phải lưu luyến.
Bánh tráng tôm Tây Ninh dẻo ớt: Bánh tráng dẻo tôm Tây Ninh này thường có màu đỏ cam có sự kết hợp của một ít tôm và ớt tươi đã trở thành bánh tráng gây nghiện cùng với vị cay nhẹ của ớt và thơm ngọt của tôm và có hương thơm thoảng nhẹ của hành.
Bánh tráng muối ớt Tây Ninh
Bánh tráng muối ớt Tây Ninh là sự kết hợp giữa vị cay nồng của ớt tươi và vị mặn vừa phải của muối và mùi thơm thoảng nhẹ của tỏi cùng với hành lá có độ giòn dai của bánh. Tất cả đã tạo nên hương vị riêng khó có thể nhầm lẫn khiến cho thực khách ăn mãi chẳng muốn ngừng lại.
Bánh tráng cuốn Tây Ninh
Bánh tráng cuốn Tây Ninh có nhiều loại có nguyên liệu được kết hợp cùng và có rất nhiều loại bánh tráng cho bạn tha hồ lựa chọn.
Bánh tráng cuốn sốt Thái: Bánh tráng này có những thành phần hành phi, trứng cút, đậu phộng không thể thiếu muối Tây Ninh. Bánh được trải ra nhiều nguyên liệu sau đó cuốn lại cát thành những đoạn nhỏ cho vào túi và chấm cùng nước sốt me cay pha theo kiểu Thái.
Bánh tráng cuốn ruốc: Như tên gọi và cách làm bánh tráng cuốn Tây Ninh gồm có những thành phần như ruốc, hành phi, muối, dầu… Nguyên liệu được rải đều trên bánh và cuốn lại và cắt thành những đoạn nhỏ sau đó bạn bỏ vào túi rồi nhâm nhi dần.
Bánh tráng sa tế Tây Ninh
Bánh tráng sa tế Tây Ninh là những gợi ý đặc biệt dành cho những ai yêu thích hương vị cay nồng kèm theo một chút mặn mà của muối và kết hợp vị chua của tắc, mùi tỏi vô cùng thơm lừng. Tất cả tạo được hòa quyện để tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng lại được.
Bánh tráng xâu me bơ
Bánh tráng được phơi sương có độ dẻo cùng với cách gia vị đi kèm như: bơ, sốt me, hành phi, đậu phộng. Tất cả các nguyên liệu tạo nên chua ngọt béo mặn vừa tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.
Trên đây Utop đã tổng hợp các loại bánh tráng Tây Ninh ngon nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Có các loại vô cùng thêm ngon và tuyệt vời bạn không nên bỏ lỡ và chần chừ mà hãy thử qua một lần nhé và nó khiến bạn không phải thất vọng.
Tải ngay app Utop để cập nhật nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn với hàng loạt voucher giảm giá “khủng” cho chị em thoải mái mua sắm, ăn uống để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào sở hữu các ưu đãi còn chần chờ gì mà không tải ngay!