Nhắc đến ẩm thực Ấn Độ, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến những món ăn đậm chất đất nước này như Biryani, Butter Chicken, hoặc Thali. Tuy nhiên, gần đây, một món ăn đường phố mới từ Ấn Độ đã khiến không ít thực khách tại Hồ Thị Kỷ phải thích thú và đổ xô đến thưởng thức - đó là bánh Pani Puri. Cùng Utop tìm hiểu về món ăn này và cách thưởng thức nó tại khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ qua bài viết sau nhé!
Thưởng thức bánh Pani Puri của Ấn Độ đang làm mưa làm gió tại khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ
Khám phá nét độc đáo của món bánh Pani Puri mới lạ
Dạo quanh con đường Hồ Thị Kỷ, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước sự đông khách ở cuối con đường này, mọi người thi nhau mua món bánh Pani Puri mới mẻ này. Quán nổi bật bởi chiếc xe màu đỏ với thiết kế lạ mắt, cùng anh chủ với gương mặt vui vẻ đang tất bật chuẩn bị bánh. Chủ quán là anh Trần Quốc Hưng, trước đây là anh là nghề thiết kế, nhưng vì dịch bùng phát nên anh chuyển sang hướng kinh doanh. Trong lần đi ăn ở nhà hàng Ấn Độ, anh được thưởng thức món bánh này và thích thú với nó, nên đã tự tìm tòi học hỏi để làm nên loại bánh này. Góp phần đưa một nét văn hoá Ấn Độ tiếp cận với người Việt Nam.
Quán được mở bán từ 4h chiều đến khoảng 10h đêm. Chiếc bánh phồng Pani Puri có hình dạng tròn được chiên vàng đều. Bánh có 2 lớp, một lớp dày và một lớp mỏng. Tại lớp mỏng, anh chủ dùng tay ấn một lỗ nhỏ phía trên, để cho phần nhân vào. Còn lớp dày phía dưới dùng để giữ cho phần nước sốt không bị chảy ra. Lớp vỏ bánh được chiên khá nhanh, chỉ tầm 10 giây, mỗi lần anh Hưng sẽ chiên 10 cái. Bánh được chiên giống như kiểu bánh phồng tôm, từ một miếng nhỏ xíu, sau khi bỏ vào dầu nóng bánh sẽ phồng lên tròn đều.
Khám phá nét độc đáo của món bánh Pani Puri mới lạ
Phần nhân bánh gồm có khoai tây nghiền trộn chung với 3 - 4 loại gia vị Ấn Độ, sốt me chà là, cà chua, hành tím cùng với hạt lựu và sữa chua. Khoai được rửa qua nước muối và nấu chín trong vòng 25 phút. Sau đó, sẽ được rây qua để lọc bỏ phần sượn, giúp phần nhân được mềm mịn hơn. Phần nước sốt me được nấu trong thời gian lâu. Vì nước me chua nên phải được nấu chung với đường và cho chà là vô để hảm độ chua của me lại, hai nguyên liệu hoà quyện vào nhau tạo nên nước sốt rất đặc biệt. Một phần không thể thiếu trong nước sốt là masala, một loại gia vị đặc trưng của người Ấn. Nước sốt sẽ chua chua ngọt ngọt, theo đúng chuẩn hương vị của Ấn Độ. Một chiếc bánh Pani Puri sẽ đầy đủ các vị chua, ngọt, mặn, cay rất hấp dẫn và lạ miệng phải không nào. Để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt, anh chủ quán chỉ giảm bớt đi độ nồng của bánh, tuy nhiên vẫn giữ trọn hương vị vốn có của món bánh này.
Khám phá nét độc đáo của món bánh Pani Puri mới lạ
Giá bánh Pani Puri khá bình dân nên được các bạn trẻ yêu thích, mỗi phần gồm 5 chiếc bánh với giá 35.000 đồng. Khi ăn, bạn sẽ bỏ nguyên một cái bánh vào miệng, cảm nhận phần vỏ bánh giòn rụm, vị chua chua, ngọt ngọt của nước sốt, vị thanh mát, béo nhẹ của sữa chua, hoà quyện với vị mặn của phần nhân khoai tây, rất cuốn hút. Tất cả các hương vị hoà quyện vào nhau tạo nên sự mới lạ, thu hút nhiều thực khách trải nghiệm.
Khám phá nét độc đáo của món bánh Pani Puri mới lạ
Hướng dẫn đường đi đến chợ Hồ Thị Kỷ
Để đến chợ Hồ Thị Kỷ, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện. Nếu đi bằng xe máy, từ chợ Bến ở đường Lê Lợi, bạn theo đường Lê Lai đi về hướng Nguyễn Thị Minh Khai. Đến ngã 6 Cộng Hòa thì rẽ vào Lý Thái Tổ, tiếp tục đi đến gặp đường Hồ Thị Kỷ bên trái. Bạn nên đi thẳng đến đến hẻm 382 Lê Hồng Phòng để tìm địa điểm giữ xe rồi đi bộ vào chợ.
Nếu bạn đi xe buýt bạn có thể tham khảo tuyến số 05, 139, 150, 27, 91.
Hướng dẫn đường đi đến chợ Hồ Thị Kỷ
Chợ Hồ Thị Kỷ hoạt động vào thời gian nào?
Chợ Hồ Thị Kỷ hoạt động hầu như 24/24, đặc biệt những ngày lễ, Tết, khu chợ càng trở nên sôi động hơn nữa.
Khám phá thiên đường ăn vặt tại Hồ Thị Kỷ
Thiên đường ăn vặt Hồ Thị Kỷ là một trong những điểm đến hấp dẫn của Sài Gòn dành cho những ai yêu thích ẩm thực đường phố. Chợ Hồ Thị Kỷ thu hút du khách và người dân địa phương bởi đa dạng các món ăn ngon, giá cả hợp lý và không khí sôi động.
Tại đây, bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng của Sài Gòn như bánh tráng trộn, cơm tấm, chè, bánh mì, xôi, chân gà nướng, bánh bao, kem tráng miệng và nhiều món ăn khác. Mỗi quán ăn đều có đặc trưng riêng và hương vị độc đáo, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của các thực khách khó tính nhất.
Khám phá thiên đường ăn vặt tại Hồ Thị Kỷ
Tổng hợp
Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay và trải nghiệm món bánh Pani Puri, để biết thêm về một phần hương vị của Ấn Độ. Chắc chắn món bánh này sẽ trở thành một món ăn vặt thú vị cho những bạn trẻ thích khám phá. Đừng quên tải ngay ứng dụng Utop để mua nhiều voucher hấp dẫn về ẩm thực, du lịch và làm đẹp với giá cực sốc bạn nhé!