Chỉ cách đây một tháng, bánh đồng xu còn là món ăn vặt hot trend thu hút nhiều người. Tuy nhiên, thời gian gần đây món bánh này ngày càng hạ nhiệt. Vấn đề này làm cho nhiều người tự đặt câu hỏi: Tại sao những địa điểm thưởng thức bánh đồng xu phô mai lại mất đi sức hút của mình? Cùng Utop tìm hiểu vì sao bánh đồng xu phô mai gặp tình trạng này nhé!
Tại sao những quán bánh đồng xu phô mai dần trở nên vắng khách
1. Bánh đồng xu tạo nên cơn sốt hot trend
Bánh đồng xu phô mai có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đã nhanh chóng trở thành hiện tượng ẩm thực tại Việt Nam. Bánh có hình dạng trông giống như đồng tiền 10 won của Hàn, được nướng vàng 2 mặt trông khá hấp dẫn. Với vỏ mỏng giòn và nhân phô mai tan chảy, món ăn này thu hút hàng nghìn người yêu thực phẩm, đặc biệt là giới trẻ.
Ngay khi du nhập tại Việt Nam, nhiều cửa hàng bánh đồng xu mọc lên như nấm. Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh điểm về sự phổ biến, những quán bánh đồng xu phô mai đang đối mặt với những thách thức đáng kể. Cũng giống như những trào lưu ẩm thực trước đó, món bánh này cũng “sớm nở chóng tàn”.
Bánh đồng xu tạo nên cơn sốt hot trend
Phải công nhận rằng, bánh đồng xu phô mai trở thành món ăn thu hút nhiều người nhờ sự lan truyền mạnh mẽ qua video, bài viết từ các reviewer ẩm thực trên các nền tảng như Facebook, TikTok, và Instagram. Từ đó, món bánh này trở thành hot trend, nhiều hàng quán bắt đầu mở ra kinh doanh để kiếm lợi nhuận. Có những thời điểm khách hàng phải xếp hàng đợi chỉ để được thưởng thức món bánh này. Chính vì thế, có những địa điểm tăng giá để kiếm lợi để tăng doanh số bán hàng nhưng lại không cải thiện chất lượng khiến nhiều người quay lưng. Trung bình một chiếc bánh có giá 35K, tuy nhiên với con con số này, nhiều người cho rằng sẽ có nhiều món ăn khác nhau để lựa chọn, vừa chất lượng vừa no bụng. Đa phần những món ăn theo trào lưu khó mà đi đường dài được nếu không tạo được sự mới mẻ, đa dạng và đi kèm với đó là giá cả phải chăng.
Bánh đồng xu tạo nên cơn sốt hot trend
2. Những lý do khiến bánh đồng xu hạ nhiệt
Để tìm hiểu vì sao món bánh đồng xu trở nên mờ nhạt, Utop sẽ liệt kê một số nguyên nhân để giải đáp cho câu hỏi trên nhé!
Sự bão hòa trong thị trường
Ban đầu, khi xuất hiện, những quán bánh đồng xu phô mai thu hút sự chú ý của khách hàng với sự mới mẻ và sáng tạo. Tuy nhiên, do sự phát triển nhanh chóng, thị trường đã trở nên bão hòa, với nhiều quán mọc lên như nấm sau mưa. Điều này làm cho sự độc đáo của bánh đồng xu phô mai giảm sút, và khách hàng có nhiều lựa chọn khác nên không còn quá quan tâm đến sản phẩm này.
Những lý do khiến bánh đồng xu hạ nhiệt
Mức giá không hợp lý
Một trong những nguyên nhân khiến những quán bánh đồng xu phô mai mất đi sự hấp dẫn là mức giá. Ban đầu, nhiều người sẽ đồng ý mua bánh đồng xu cho một trải nghiệm mới. Tuy nhiên, với thời gian, nhiều quán đã tăng giá mà không cải thiện chất lượng, khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng và quay về các lựa chọn truyền thống hơn.
Thay đổi xu hướng ăn uống
Thị trường ẩm thực luôn đa dạng, theo thời gian càng có nhiều món độc lạ ra đời, khiến cho những món trước đó có phần giảm đi sự thu hút. Trong thời gian gần đây, thực khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn với sự xuất hiện của nhiều hình thức ẩm thực khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Những quán bánh đồng xu phô mai, mặc dù thơm ngon, nhưng về lâu dài nếu không có sự đổi mới thì sẽ nhanh chóng bị những món ăn mới lạ, độc đáo khác thay thế.
Những lý do khiến bánh đồng xu hạ nhiệt
Ngoài ra, yếu tố sức khỏe cũng đóng vai trò quan trọng. Đa phần, thực khách tìm đến bánh đồng xu phô mai để thưởng thức vì tò mò. Nhưng món bánh này lại chứa lượng tinh bột, đường và chất béo cao khiến món ăn ít được chào đón đối với những người hướng đến sự healthy.
Hiệu ứng mạng xã hội
Xã hội ngày càng trở nên ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người tiêu dùng. Nếu như ban đầu nhờ những clip chia sẽ khiến bánh đồng xu trở nên hot trend thì bây giờ trên mạng lại xuất hiện những clip đánh giá không cao về nó. Hơn nữa, mạng xã hội luôn cập nhật những điều mới mẻ liên tục, nên càng khiến bánh đồng xu đi vào dĩ vãng. Nếu một quán bánh đồng xu phô mai không tạo ra sự lan tỏa tích cực trên các nền tảng mạng xã hội, nó có thể bị lãng quên nhanh chóng. Với những tình trạng này, các hàng quán bánh đồng xu nên có chiến lược tiếp cận mạng xã hội hiệu quả, mang đến sự đa dạng, sáng tạo với món bánh này để giữ được sự thu hút của mình.
Những lý do khiến bánh đồng xu hạ nhiệt
Tổng kết
Trên đây là những nguyên nhân giải đáp cho câu hỏi vì sao bánh đồng xu phô mai dần trở nên vắng khách. Những ý kiến trên còn mang tính chủ quan do Utop tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi blog Utop để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích. Nhớ tải ứng dụng Utop về máy để mua nhiều voucher với giá ưu đãi về ẩm thực, giải trí bạn nhé!