Cà phê và nước mắm Nam Ô là hai thành phần khá đặc trưng trong ẩm thực Đà Nẵng. Cà phê với hương thơm vị đắng, đậm đà còn nước mắm Nam Ô có mùi hương đặc trưng, mặn nồng. Với hai thành phần tưởng chừng không có mối liên hệ nào nhưng khi kết hợp với nhau tạo nên một thức uống vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Utop khám phá món mới độc lạ đang gây cơn sốt tại Đà Nẵng những ngày gần đây nhé!
Sự kết hợp giữa cà phê và nước mắm Nam Ô tại Đà Nẵng sẽ có hương vị ra sao?
Trend cà phê và nước mắm Nam Ô tại Đà Nẵng dậy sóng
Đà Nẵng vốn nổi tiếng với bãi biển tuyệt vời, nay còn là địa điểm mà bản sắc văn hóa ẩm thực thăng hoa. Gần đây, khắp các trang mạng xã hội nổi lên thực uống độc lạ có nguồn gốc từ Đà Nẵng, sự kết hợp đầy mới mẻ đã tạo ra những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, có một không hai. Cà phê có hương thơm đặc trưng đắng nhẹ, kết hợp cùng nước mắm Nam Ô đem đến một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ. Hòa quyện giữa vị đắng của cà phê là hương vị mặn nồng của nước mắm, tạo ra một pha trộn cực kỳ hài hòa, lạ lẫm nhưng đầy ấn tượng.
Cà phê kết hợp cùng nước mắm Nam Ô
Sự kết hợp này không chỉ đơn thuần là việc ghép các hương vị lại với nhau mà còn đánh dấu một bước đột phá trong nghệ thuật ẩm thực, tôn vinh nguyên liệu đặc trưng, độc đáo của Đà Nẵng. Vị đắng đậm của cà phê, cùng với hương vị mặn chinh phục mọi vị giác, tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người thưởng thức. Đồ uống đặc biệt này hiện tại đang gây sốt, trở thành một trào lưu thú vị, thu hút sự tò mò của những người yêu thích ẩm thực đầy sáng tạo.
Trend cà phê và nước mắm Nam Ô tại Đà Nẵng dậy sóng
Cà phê và nước mắm Nam Ô tại Đà Nẵng có gì đặc biệt?
Điểm đặc biệt chính của sự kết hợp, đan xen giữa hương vị cà phê là mùi vị đặc trưng của nước mắm Nam Ô. Từ đó tạo nên một trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới, hoàn toàn khác biệt so với cà phê truyền thống trên thị trường. Cà phê Đà Nẵng thường có hương thơm đậm đà, đắng nhẹ. Tuy nhiên, khi có mặt của nước mắm Nam Ô trong cốc làm cho hương vị đắng của cà phê được dịu đi bởi vị mặn ngọt từ nước mắm. Sự sáng tạo trong cốc cà phê này mang đến cảm giác hài hòa đặc biệt, độc đáo cho vị giác. Trong khi cà phê thường được thưởng thức với sữa đặc hoặc đường thì sự kết hợp cùng nước mắm Nam Ô là một bước đột phá, tôn vinh nguyên liệu đặc trưng của Đà Nẵng. Nhằm đưa khách hàng đến một hương vị không giống ai, đánh thức và tạo sự tò mò trong thế giới ẩm thực đa dạng và đầy bất ngờ của Đà Nẵng.
Cà phê và nước mắm Nam Ô tại Đà Nẵng có gì đặc biệt?
Nguyên liệu để tạo cà phê và nước mắm Nam Ô Đà Nẵng tại nhà
Dưới đây là cách đơn giản để làm cà phê và nước mắm Nam Ô tại nhà:
Nguyên liệu:
- Cà phê rang xay (loại cà phê Robusta thường được sử dụng)
- Phin pha cà phê (phích nước pha cà phê)
- Nước nóng
- Đường (tùy chọn)
- Sữa đặc (tùy chọn)
- Bột mắm Nam Ô
Nguyên liệu để tạo cà phê và nước mắm Nam Ô Đà Nẵng tại nhà
Bột mắm Nam Ô được sử dụng chất lượng cao, đậm đà và không tạp chất giúp tạo nên bột mắm thơm ngon, đảm bảo vệ sinh. Rang cà phê cùng bơ và bột mắm giúp tăng cường độ đậm đà cho tách cà phê. Thêm bột mắm này rải nhẹ lên trên ly cà phê, nằm ngay phía trên lớp kem mặn. Khi thưởng thức, hòa quyện giữa hương vị của bột mắm, vị béo của kem và hương đắng của cà phê sẽ tạo nên một trải nghiệm thú vị và cân bằng hương vị tinh tế.
Nguồn gốc của cà phê và nước mắm Nam Ô tại Đà Nẵng
Cà phê mắm một sản phẩm độc lạ là kết quả của sự sáng tạo từ một chủ sản xuất nước mắm tại làng cổ Nam Ô. Ý tưởng này được bắt nguồn từ việc kết hợp kem cùng nước mắm của một số đầu bếp đã xuất hiện từ 2022. Từ đó chủ sản xuất đã bước vào hành trình tìm kiếm mảnh ghép của sự hoàn hảo trong việc kết hợp giữa hai nguyên liệu. Giống như chế biến mắm nướng hay mắm kho quẹt, chủ xưởng đã sử dụng mắm truyền thống chưng cất bởi nhiệt độ cao tạo ra một lớp bột mắm đặc biệt. Lớp bột này sau khi được rải đều lên cà phê, kết hợp với lớp kem không chỉ tăng thêm độ béo mà còn tạo ra hương vị đắng nhẹ, phảng phất mùi cà phê. Điều đặc biệt quan trọng là mắm được lựa chọn để tạo nên cà phê mắm phải là loại mắm truyền thống nguyên chất, có hàm lượng đạm cao (khoảng 30 độ). Vì vậy, việc sử dụng mắm Nam Ô đã thành công tạo ra loại bột mắm thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh và không hề chứa phụ gia hay chất bảo quản, điều mà hiện nay thường có trong các loại nước chấm công nghiệp. Chính vì thế sự ra đời của cà phê mắm Nam Ô là sự sáng tạo trong ẩm thực thu hút được nhiều tầng lớp quan tâm trải nghiệm.
Cảm nhận khi thưởng thức cà phê và nước mắm Nam Ô tại Đà Nẵng
Kết luận
Trải nghiệm cà phê nước mắm Nam Ô tại Đà Nẵng thực sự là một điều kỳ diệu tạo nên một trải nghiệm vị giác không thể nào quên. Đây không chỉ là sự pha trộn ngẫu hứng, mà còn là bức tranh tinh tế về sự kỳ diệu của ẩm thực và lòng sáng tạo không ngừng của con người. Theo dõi Blog Utop bắt kịp xu hướng của giới trẻ ngày nay. Đồng thời khi tải ứng dụng Utop, bạn có cơ hội mua nhiều voucher ưu đãi cực kỳ hấp dẫn nhé!