Nếu như bạn thích ẩm thực của Sài Gòn, đặc biệt là các món ăn vặt truyền thống thì chắc chắn không thể quên được món bánh tráng trộn rồi. Bánh tráng trộn từ lâu đã khiến cho nhiều người phải “thòm thèm”, “ứa nước miếng” mỗi khi được nhắc đến. Vậy món ăn đặc sản này có gì hot mà người người yêu thích đến vậy? Cùng Utop khám phá ngay nhé!
Bánh tráng trộn Sài Gòn - Đặc sản đường phố “ăn là ghiền”
Trong danh sách tất cả các món ăn vặt của Sài Gòn, bánh tráng trộn được xem là món ăn vặt được chế biến đơn giản nhất và là món ăn với hương vị độc đáo, hấp dẫn thu hút mọi lứa tuổi nhất, đặc biệt là các bạn trẻ.
Bánh tráng trộn có nhiều cách biến tấu khác nhau, nhưng món ăn vặt này luôn giữ nét đặc trưng riêng mà không phải nơi nao cũng có được.
Cứ mỗi một suất bánh được làm nhiều nguyên liệu khác nhau như bánh tráng đã được phơi khô, khi cho vào chế biến người trộn cho vào nào là xoài xanh bào sợi, rau răm, với một số topping như bò, mực khô, tép khô, trứng cút, đậu phộng, … Khiến bất cứ ai khi thưởng thức cũng khó mà dứt khỏi hương vị đậm đà, độc đáo, “ăn là ghiền” như này.
Cái cảm giác mà được ngồi cùng bạn bè, người yêu ở bên đường của một góc phố Sài Gòn hoặc vị trí nằm sát tiệm trà chanh dân dã vừa thưởng thức món bánh tráng trộn và nhâm nhi một ly trà chanh thì còn gì là tuyệt vời hơn nữa chứ.
Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức hết những quán bán bánh tráng trộn ngon đắt nhất ở Sài Gòn ngay nào? Cầm với số tiền 120k thì bạn ăn dư sức. Có khi còn dư tiền thối mang về đấy. Vậy ở Sài Gòn, địa chỉ nào bán bánh tráng trộn ngon, đắt khách nhất.
Điểm danh những quán bánh tráng trộn ngon ở Sài Gòn
2.1. Bánh tráng trộn chú Viên
Quán bánh tráng ngon ở Sài Gòn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho những tín đồ của món bánh tráng trộn là quán Chú Viên. Đây là một trong những địa điểm ăn vặt đường phố nổi tiếng và thu hút đông đảo thực khách tại Sài Gòn.
Món ăn vặt này được chú Viên đưa lên “tầm cao mới” nhờ nước sốt riêng rất đậm đà đặc trưng. Cứ mỗi bịch bánh tráng, chú bán chỉ với giá 20.000 đồng nhưng vẫn đầy đủ nguyên liệu như bò khô, mực khô, trứng cút rau răm, xoài, tép khô, muối tôm, đậu phộng, … Quả đúng là “không ăn thì thèm, mà ăn thì ghiền, ăn nhiều thì nghiện”.
- Địa chỉ: số 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, Quận 3
- Giá tham khảo: từ 20.000 VNĐ/suất
- Giờ mở cửa: 10h30 – 19h
2.2. Bánh tráng Cô Năm quận Gò Vấp
Quán cô Năm có thể nói là một trong những quán bánh tráng trộn nổi tiếng Sài Gòn nhờ nước sốt “bí truyền” siêu ngon cùng sự thân thiện, hài hước của cô. Quán của cô bán với 2 loại bánh tráng chính đó là trộn sẵn và tự trộn. Trường hợp mua về tự trộn,cô Năm bỏ có đầy đủ các gia vị cũng như các nguyên liệu về tự trộn.
Nhờ món ăn ngon và tinh tế đã làm danh hiệu của cô trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều khách đến mua. Mặc dù quán chỉ bán mang về nhưng khách lúc nào cũng đông và xếp hàng nườm nượp để đợi mua hàng. Với chỉ 15k - 20k là bạn đã có ngay món bánh tráng trộn ngon để thưởng thức rồi.
- Địa chỉ quán: số 58 Lê Thị Hồng, phường 17, quận Gò Vấp 2, Tp. Hồ Chí Minh
- Giá tham khảo: từ 15.000 - 20.000 VNĐ/suất
- Giờ mở cửa: từ 10h sáng đến khi hết hàng
2.3. Bánh tráng trộn Nhật Quỳnh ở chợ Hồ Thị kỷ
Quán bánh tráng trộn Nhật Quỳnh khá đặc biệt, tọa lạc ngay tại chợ Hồ Thị Kỷ nên dễ thu hút khách hàng. Quán mặc dù nhỏ nhưng rất nổi tiếng, khi tới cổng chợ bạn chỉ cần hỏi quán bánh tráng cô Quỳnh ngồi chỗ nào là mọi người ở đây ai ai cũng biết. Hơn nữa, ngoài bán bánh tráng trộn ra cô còn bán nhiều món ăn vặt ngon khác chẳng hạn như món bánh tráng muối, bánh tráng bơ, bánh tráng chấm, bánh tráng Long An, … bạn tha hồ mà thưởng thức.
Đặc biệt hơn là món bánh ở đây vị ngon vừa miệng ăn, có sốt bơ béo ngậy cực hấp dẫn. Nhiều thực khách thích món bánh tráng trộn của cô cũng là vì nước sốt ngon với lượng bơ, trứng cút, mỡ hành cô cho rất hào phóng. Nếu chưa một lần thưởng thức thì thật quá là đáng tiếc cho tuổi trẻ.
- Địa chỉ quán: số 78/10 Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10
- Giá tham khảo: từ 10.000 VNĐ/ món
- Giờ mở cửa: từ 10h - 21h00
2.4. Bánh tráng trộn con Hồ Con Rùa
Một trong những trải nghiệm lý thú nhất của khách du lịch đó chính là dạo quanh Hồ Con Rùa và được thưởng thức những món ăn vặt Sài Gòn trứ danh. Tại đây có xe bán bánh trộn của một cô chủ khá vui tính, dễ thương, tay nghề trộn bánh rát kheos, đảm bảo vệ sinh khiến bạn phải phải xuýt xoa tấm tắc không thôi.
Chứ mỗi phần cô chủ bán chỉ với giá từ 15k - 20k/ suất đặc biệt là phần nào phần nấy cũng đầy đặn, đủ muối tôm, tép khô, mực sấy, khô bò tạo nên nét đặc trưng riêng. Nếu có dịp đến Hồ Con Rùa bạn nên ghé đến quán bánh tráng trộn ở tại đây để thưởng thức qua nhé.
- Địa chỉ quán: Hồ Con Rùa, quận 3
- Giá tham khảo: từ 15.000 VNĐ/suất
- Giờ mở cửa: từ 16h - 23h00
Quả không quá lời khi nói Sài Gòn là “thiên đường” của các món ăn vặt. Nếu có dịp du lịch tại Sài Gòn bạn đừng quên ghé những quán bánh tráng trộn ngon bậc nhất kể trên và cảm nhận hương vị dân dã, hồn hậu của mảnh đất thân thiện này nhé.
Tổng kết
Trên đây là những review bánh tráng trộn đắt nhất Sài Gòn với 120k có gì hot mà Utop đã chia sẻ ở trên. Hi vọng rằng, qua bài viết ở trên có thể giúp bạn có một kỳ du lịch thật thú vị và trọn vẹn nhất khi được thưởng thức với những món ăn vặt rẻ- ngon - an toàn ở Sài Gòn.
Và đừng quên tải Utop về máy để được trải nghiệm với những ưu đãi khuyến mãi, cùng với các voucher cực hấp dẫn khi mua hàng, ăn uống tại đây để được tiết kiệm hơn nhé.