Hướng dẫn làm chân gà sả tắc tại nhà - Một số địa điểm bán chân gà "Siêu Ngon"
Sài Gòn không những là thành phố của sự sầm uất, phồn hoa mà còn là cái nôi của nền ẩm thực Việt. Loanh quanh các con phố, không khó để tìm được một quán ăn ngon, quán ăn vỉa hè lâu năm. Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm chân gà sả tắc tại nhà- Một số địa điểm bán chân gà “Siêu Ngon”.
1. Hướng dẫn làm chân gà sả tắc tại nhà
Nguyên liệu để làm chân gà ngâm sả tắc cho 3 người ăn
Chân gà 500gr, Sả 10 cây, Tắc 100gr, Gừng 1 củ, Lá chanh 5 cái, Ớt 30gr, Nước cốt tắc 5 muỗng canh, Tương ớt 4 muỗng canh, Nước mắm 100ml, Rượu trắng 120ml, Giấm trắng 100ml, Muối hột 2 muỗng canh, Gia vị thông dụng 1 ít.
Cách chế biến chân gà sả tắc
- Sơ chế nguyên liệu
+ Tắc mua về bạn rửa qua với nước sau đó cắt làm đôi, lấy 5 cây sả cắt lát mỏng, 5 cây sả còn lại đập dập.
+ Gừng và lá chanh bạn cắt nhuyễn dạng sợi, ớt đỏ cắt lát.
- Sơ chế chân gà
+ Để khử mùi hôi chân gà, bạn cắt bỏ móng gà, sau đó rửa sơ rồi cho chân gà vào tô. Tiếp tục cho vào 1/2 phần gừng cắt sợi, 2 muỗng canh muối hột, phần rượu trắng (chừa lại khoảng 2 muỗng canh) và 100ml giấm trắng.
+ Dùng tay bóp kĩ chân gà với hỗn hợp trên từ 10 - 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt chân gà làm đôi.
- Thành phẩm: Chân gà giòn, mềm vừa, thấm vị chua cay và thơm nồng mùi sả tắc đặc trưng. Món này có thể ngâm kèm với xoài, cóc cũng rất ngon.
2. Một số địa điểm bán chân gà "Siêu Ngon"
Én Sài Gòn
Chân gà ngâm sả tắc của Én Sài Gòn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và ngày nào cũng rất đông khách. Quán có không gian thoáng mát, thiết kế dễ thương, trẻ trung với gam màu vàng tươi tắn. Bạn có thể thưởng thức hoặc mua mang về thoải mái. Một suất nhỏ gồm 5 chân, suất lớn 10 chân cực ngon, nước sốt siêu cuốn mà giá cũng rất hợp lý.
– Địa chỉ: 140/11 Điện Biên Phủ, phường 17, Bình Thạnh, TPHCM
– Giờ mở cửa: 8h00 – 22h30
– Giá khoảng: 50.000 VNĐ
Ù Quay Quán – Chân gà ngâm sả tắc xoài
Ù Quay là hệ thống ăn vặt được nhiều bạn trẻ biết đến nhất với không gian rộng, hiện đại, thoáng mát. Menu của quán cũng rất đa dạng, nhiều món ăn vặt, trà sữa và nước uống các loại. Quán có gắn máy lạnh nên rất dễ hiểu khi thấy quán đông khách mỗi ngày. Chân gà ở đây cũng có nhiều loại, ngâm vừa đủ, chua chua, ngọt ngọt lại thơm mùi tắc, sả, chấm thêm nước sốt cay cay cực cuốn.
– Địa chỉ: 66/25 Phan Sào Nam, phường 11, Tân Bình, TPHCM
– Giờ mở cửa: 8h00 – 21h00
– Giá khoảng: 100.000 VNĐ
Út Thuận Food
Út Thuận Food tuy nằm trong một con ngách nhưng lại là địa chỉ mà giới sành ăn thường xuyên ghé đến nhất. Đồ ăn vặt đa dạng, menu nhìn hoa cả mắt, nhân viên lại rất thân thiện, nhanh nhẹn. Quán sở hữu cách làm chân gà ngâm sả tắc độc đáo, bởi vậy mà ăn hoài không biết chán. Chân còn giữ nguyên độ giòn giòn, nước chấm ngon xuất sắc.
– Địa chỉ: 772/23/17 Đoàn Văn Bơ, phường 16, quận 4, TPHCM
– Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00
– Giá khoảng: 55.000 VNĐ
Ti Nị Quán
Đố ai học được cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc ngon như ở Ti Ni quán. Đảm bảo bạn sẽ mê hương vị vừa phải, không quá chua, không quá ngọt mà có vị cay tê tê của ớt tươi. Một suất kèm thêm nước chấm dành cho những bạn nào ăn cay. Ngoài ra, quán cũng còn rất nhiều món ăn vặt khác đủ để bạn đu đưa với bạn bè hết buổi.
– Địa chỉ: 217/29/5 Đề Thám, Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM
– Giờ mở cửa: 7h00 – 20h00
– Giá khoảng: 110.000 VNĐ
Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn biết thêm về cách làm chân gà sả tắc tại nhà thơm ngon. Đồng thời, còn giúp mọi người biết được những địa điểm bán chân gà nổi tiếng ở Sài Gòn và giới thiệu bạn bè cùng biết. Để tham khảo những địa điểm bán chân gà ăn ngon nhất tại Sài Gòn thì hãy tải ngay ứng dụng Utop trên CH Play hay App Store để khám phá nhé!.