Làm bánh trung thu tại nhà bằng nồi chiên không dầu bạn đã thử chưa? Tham khảo ngay cách để có 1 chiếc bánh trung thu ngon lành, thơm nức tại nhà ngay bây giờ nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu tại nhà
Còn bây giờ thì, bắt tay vào bếp để làm bánh trung thu tại nhà mùa dịch với 1 chiếc nồi chiên không dầu nhé!
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Cho 300 gram bột mì số 8, 250 gram nước đường, 50 gram dầu ăn và 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 tô to rồi trộn đều thành một khối bột kết dính.
- Chia phần bột còn lại thành nhiều phần nhỏ, rây từ từ vào, tiếp tục trộn và nhào cho thật đều để tan hết phần bột mới.
- Cắt bột, vo tròn rồi cán vỏ bánh theo độ dày tùy thích.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Làm lòng đỏ trứng muối: Trứng vịt muối tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, chỉ giữ lại lòng đỏ. Ngâm lòng đỏ với rượu trắng và 1 củ gừng đã đập dập trong khoảng 15 phút để khử bớt mùi tanh rồi vớt ra xả lại với nước lạnh.
- Tiếp tục ướp lòng đỏ với 10 gram đường trắng, 1 muỗng canh dầu mè cho ngấm. Sau đó, hấp chín trong khoảng 30 phút.
- Làm mỡ đường: Mỡ heo sau khi đã mua về bạn rửa sạch, rồi chần qua với nước sôi sau đó vớt ra, để ráo nước rồi cắt hạt lựu. Cho tiếp vào 100 gram đường trắng ướp rồi phơi nắng 1 ngày để mỡ trong lại.
- Làm chà bông gà: Ức gà rửa sạch, để ráo cắt nhỏ rồi ướp với: ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút cho ngấm gia vị. Cho vào nướng trong lò nướng ở 150 độ C trong 45 phút rồi để nguội thì xé nhỏ. Rang phần thịt gà đã xé nhỏ đến khi khô và không còn nước.
- Hạt mè, hạt điều, hạt dưa cho vào chảo rang khô với lửa nhỏ. Lá chanh cắt sợi nhỏ. Lạp xưởng nướng trong lò 15 phút ở 150 độ C.
- Cho các loại mứt và hạt, mỡ đường, bột bánh dẻo, 1 muỗng canh dầu mè, 10ml rượu mai quế lộ, lá chanh, chà bông gà, lạp xưởng vào 1 tô, trộn đều. Đun tan chảy mạch nha rồi đổ từ từ vào hỗn hợp nhân, tiếp tục cho 50 gam nước đường vào rồi trộn đều.
- Vo nhân thành viên tròn, khoảng 110 gram/viên. Cho trứng muối vào nhân, nhẹ nhàng dùng tay nặn cho đều, khoảng 130 gram/viên.
Bước 3: Cho nhân vào vỏ bánh
- Chia mỗi phần nhân khoảng 75 gram, vo tròn và ấn dẹp. Đặt nhân vào, dùng tay vo nhẹ nhàng để vỏ bánh bao bọc hết phần nhân. Rắc 1 lớp bột áo.
- Cho bột vào khuôn bánh, dùng tay ấn chặt để tạo hình rồi gỡ nhẹ nhàng ra khỏi khuôn để giữ hoa văn bánh.
Bước 4: Nướng bánh
- Nướng bánh trong 15 phút ở 180 độ C rồi lấy ra ngoài cho bánh nghỉ 15 phút.
- Đánh tan 2 lòng đỏ trứng vịt, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng canh dầu mè, lọc qua rây rồi dùng cọ quét hỗn hợp lên bánh. Cho bánh vào nướng tiếp 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lấy bánh ra, để thật nguội rồi mới cho vào hộp. Ăn ngày trong 5 ngày.
Thành phẩm sẽ là những chiếc bánh trung thu thơm ngon, vàng ươm, chuẩn vị. Tình hình dịch bệnh như thế này, mà tự tay làm được những chiếc bánh trung thu thơm lừng, cùng quây quần bên gia đình, người thân thì còn gì bằng. Cuối cùng, đừng quên tải app Utop & theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích về ẩm thực, hoặc mua sắm nhu yếu phẩm, rau sạch hữu cơ giao tận nhà mùa dịch nhé!
Utop Team
Xem thêm:
Rau Sạch Hữu Cơ Kata Chất Lượng Cao - Giao Hàng Tận Nhà Trên Utop
Các Món Ăn Vặt Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu