Trong những ngày gần đây, bánh chuối socola trở thành món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Với hương vị thơm lừng, mềm xốp, món bánh này dễ dàng chinh phục bất cứ ai. Cùng Utop xắn tay áo lên và vào bếp thử sức với món bánh chuối socola này để đãi những người thân yêu mỗi dịp cuối tuần thôi nào!
Hướng dẫn cách làm bánh chuối socola hot trend hiện nay
Hướng dẫn cách làm bánh chuối socola đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối socola
- Chuối chín: 3 quả
- Bột mì: 175g
- Bột cacao: 55g
- Bột nở: 2.5g
- Muối: 2.5g
- Đường: 200g
- Dầu ăn: 70g
- Sữa: 90ml
- Dấm ăn: 5ml
- Vani
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối socola
Hướng dẫn cách làm bánh chuối socola
Bước 1: Trộn đều bột mì, bột cacao, bột nở, muối, đường với nhau trong một tô lớn. Ray hỗn hợp để bột trở nên mịn hơn.
Bước 2: Đem 2 quả đi nghiền nhuyễn, cho tiếp dầu ăn, vani, dấm và sữa vào đảo đều.
Hướng dẫn cách làm bánh chuối socola
Bước 3: Trộn từ từ phần hỗn hợp chuối vào hỗn hợp khô bên trên, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
Bước 4: Làm nóng khuôn ở 180 độ C. Sau đó, lót một lớp giấy nến ở dưới đáy khuôn chống dính. Tiếp tục đổ bột vào khuôn, cắt thêm vài lát chuối để ở mặt trên và đem đi nướng ở 180 độ C trong vòng 40 – 45 phút. Hết thời gian nướng, lấy khuôn ra kiểm tra. Dung tăm xiên vào giữa bánh, nếu tăm rút ra sạch nghĩa là bánh đã chín. Để nguội và lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Thưởng thức hương vị bánh chuối socola
Bánh chuối có vị ngọt vừa phải, mềm xốp và thơm lừng. Buổi sáng, thưởng thức món bánh này cùng 1 ly sữa là sự gợi ý dành cho bạn. Ngoài ra, bánh không quá ngọt, nên những bạn đang ăn kiêng cũng có thể thưởng thức nhé!
Thưởng thức hương vị bánh chuối socola
Cách chọn chuối ngon
Chuối là một trái cây phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt, ở những vùng nông thôn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp từng bụi chuối ở bất cứ đâu. Tại thành phố, chuối cũng được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng hoa quả, siêu thị hay ở chợ,…Để lựa chọn được chuối ngon, Utop gợi ý đến bạn một số mẹo sau đây.
- Đối với chuối xanh
Bạn nên chọn những nhánh chuối có màu xanh sẫm, quả to tròn căng bóng và có độ cong đều nhau. Đặc biệt, những nải chuối có lốm đốm chỗ đã chuyển sang vàng thì bạn nên mua vì nó đã già và sẽ rất ngon. Ngược lại, với những nhánh chuối có màu xanh nhạt thì không nên mua vì nó vẫn còn non và rất khó chín. Cho dù chín thì sẽ không ngon ngọt và khi ăn thịt chuối thường sẽ bị sượng.
Cách chọn chuối ngon
- Đối với chuối chín
Bạn nên chọn mua những nải chuối có quả xanh, quả vàng vì chín tự nhiên nên nó sẽ không đều nhau. Còn những nải chuối chín vàng đều rất đẹp, có thể đã bị ép chín hoặc nhúng thuốc. Tránh chọn những nải chuối bị dập nát và ưu tiên chọn những quả chuối có kích thước vừa phải. Nếu quả quá to, thì chuối đã bị tiêm thuốc tăng trưởng, trường hợp quả nhỏ có thể chuối vẫn còn non.
Ngoài ra, chuối chín thường có mùi thơm tự nhiên, phần vỏ có thể xuất hiện những lốm đốm thâm đen. Khi chín quá, vỏ chuối sẽ bám sát vào quả, khó lột và mùi thơm càng rõ ràng hơn. Đặc biệt, khi mua nên quan sát cuống chuối, với cách chín tự nhiên thì cả cuống và quả đều chín vàng. Còn nếu dùng thuốc, thì quả chuối chín nhưng cuốn vẫn còn xanh.
Cách chọn chuối ngon
Đối với những quả chuối ngon thường có độ ngọt cao hơn so với chín ép, thịt chuối mềm, không bị sượng và không có vị chát.
- Cách bảo quản chuối lâu dài
Khi mua chuối xanh về, bạn nên để chuối ở nhiệt độ phòng, tránh bảo quản trong túi nhựa vì độ ẩm trong chuối sẽ làm chuối chín nhanh hơn. Cũng nên tránh để chuối trong tủ lạnh, vì nhiệt độ này sẽ làm chuối không thể chín được, ảnh hưởng đến chất lượng quả chuối. Bạn nên treo chuối lên cao và để riêng với những loại trái cây khác. Điều này sẽ không làm chuối bị dập và có thể chín một cách tự nhiên.
Còn với chuối chín, bạn cũng nên để ở nhiệt độ phòng và dùng từ từ, không nên bỏ tủ lạnh vì chuối có thể bị đen. Chỉ khi thấy chuối bắt đầu chín mùi, lúc này nên để vào tủ lạnh để giữ chuối được lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tách rời từng quả, sau đó dùng nilon bọc cuống chuối lại để sử dụng lâu hơn.
Cách bảo quản chuối lâu dài
Nếu bạn muốn bảo quản bằng tủ lạnh, nên lột vỏ, cắt lát và bỏ vào hộp nhựa và cấp đông. Với những quả chuối bảo quản kiểu này, khi sử dụng bạn phải rã đông sau đó có thể chế biến như xay sinh tố, làm bánh,…để thưởng thức. Đặc biệt, không nên cấp đông lại lần nữa vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của chuối.
Tổng kết
Với hướng dẫn về cách làm bánh chuối socola mà Utop vừa mới chia sẽ, hy vọng bạn có thể chế biến tại nhà. Đừng quên theo dõi Blog Utop để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon hay những địa điểm du lịch hấp dẫn. Đặc biệt, khi tải ứng dụng Utop về điện thoại bạn có cơ hội mua nhiều voucher ưu đãi về ẩm thực, du lịch, làm đẹp và mua sắm tiện lợi. Tải ngay bạn nhé!