Điểm nhanh các món dễ nấu cho người đi làm vào buổi tối
Bữa tối là một trong ba bữa chính vô cùng quan trọng trong ngày. Những món ăn trong thực đơn bữa tối có vai trò cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên phải làm sao để có thể chuẩn bị được một bữa tối đơn giản, ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà không cần tốn quá nhiều chi phí? Thấu hiểu được tâm lý đó, các bạn hãy cùng Utop điểm nhanh các món dễ nấu cho người đi làm vào buổi tối nhé!
Đậu hũ hấp trứng thịt
Đậu hũ hấp trứng thịt là một món ăn không chứa nhiều dầu mỡ, được làm từ những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm không chỉ vậy còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là một món ăn vô cùng thích hợp để giải ngán, đậu hũ thì mềm kết hợp với thịt heo xay ngon ngọt, trứng hấp bùi ăn với cơm nóng sẽ rất hợp. Bây giờ hãy cùng Utop bắt tay vào làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé!
B1: Mua đậu hũ non về rửa sơ qua nước ấm, để ráo và cắt miếng vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, băm nhỏ, gừng sơ chế sạch và cắt sợi nhỏ. Cho 3 quả trứng vào tô và đánh tan.
B2: Xếp đậu hũ non thành vòng tròn xung quanh vào một tô lớn, đổ phần trứng gà đã đánh tan vào giữa tô.
Rồi mang tô đậu hũ non và trứng đi hấp trong vòng 5 - 7 phút đến khi phần trứng chín thì tắt bếp, lấy tô đậu hũ ra ngoài.
B3: Bắc chảo lên bếp cùng ba muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho đầu hành băm và gừng cắt sợi vào phi thơm sau đó cho thịt heo xay vào đảo cho tơi.Thịt săn lại, bạn nêm nếm sao cho vừa khẩu vị, pha 1 muỗng canh bột năng với nước và khuấy thật đều sau đó cho từ từ hỗn hợp bột năng vào chảo đảo đều.
B4: Chan phần thịt băm vừa xào xong lên bề mặt dĩa đậu hũ và trứng đã hấp trước đó. Trang trí món ăn thêm phần bắt mắt bằng cách rắc thêm phần hành lá đã cắt nhỏ cùng một xíu hạt tiêu cho dậy vị.
Chỉ với bốn bước nấu ăn đơn giản cùng Utop bạn đã có một món ăn vô cùng ngon miệng nhưng cũng không quá cầu kỳ, tốn thời gian.
Tôm rim thịt
Một món ăn khác cũng vô cùng bắt cơm nữa mà Utop muốn gợi ý cho bạn đó chính là món tôm rim thịt. Từng miếng thịt ba chỉ thơm ngậy kết hợp với tôm săn chắc đậm đà gia vị sẽ giúp cho bữa tối của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Để có thể thực hiện món ăn này ta chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản và vài bước sơ chế như sau:
B1: Tôm mua về bạn cắt bỏ râu, rút chỉ đen rồi rửa sạch để ráo. Thịt ba chỉ đem rửa qua nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước sạch sau đó cắt miếng mỏng vừa ăn. Hành, tỏi bạn lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
B2: Cho phần thịt đã cắt lát vào tô, ướp 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu xay, nửa muỗng canh dầu ăn.
Trộn đều thịt rồi ướp để thịt thấm gia vị trong vòng 10 phút.
B3: Làm tôm rang thịt
Cho dầu ăn vào chảo nóng phi thơm hành tỏi, lưu ý là bạn nên cho ít thôi vì thịt ba chỉ cũng đã có mỡ rồi nhé. Hành tỏi thơm các bạn cho thịt ba chỉ vào đảo đều, khi thịt săn thì bạn một ít nước lọc xâm xấp mặt thịt, đậy nắp chảo cho thịt mềm trong vòng 10 phút. Khi thịt đã mềm bạn cho phần tô đã sơ chế vào chảo sau đó bạn có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.
Vậy là món tôm rim thịt hao cơm đã hoàn thành, Utop mong đây sẽ là một món ăn mà bạn sẽ yêu thích và thực hiện cho bữa tối của mình.
Thiên lý xào thịt bò
Một món ăn khác nữa mà Utop muốn gợi ý cho bạn vào bữa tối nữa là món thiên lý xào thịt bò. Hoa thiên lý được biết đến là một món ăn giải nhiệt vô cùng tốt vào mùa hè khi kết hợp với thịt bò ngọt mềm làm nên một món ăn nhiều chất dinh dưỡng vô cùng ngon miệng. Sau đây hãy cùng Utop bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé!
B1: Mua thịt bò về, bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Hoa thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng rồi mang rửa sạch để ráo. Tỏi bạn mang đi lột vỏ băm nhuyễn.
B2: Thịt bò thái mỏng bạn mang đi ướp cùng với 1 thìa cà phê tỏi băm + gừng băm + 1 thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phê nước mắm, sau đó để thịt ngấm đều trong 15 phút.
B3: Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng cho thịt bò vào xào đều tay với lửa lớn đến khi thịt đã chín sơ và săn lại, trút phần thịt ra đĩa. Tiếp theo cho thêm dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hoa thiên lý vào xào đến khi vừa chín bạn cho tiếp phần thịt bò vào đảo đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Thành phẩm mà bạn sẽ nhận được sẽ là món thịt bò xào thiên lý thơm ngon với màu xanh bắt mắt. Bạn thử ngay nhé!
Canh bí đỏ hầm xương
Canh bí đỏ hầm xương là một món không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng mà lại còn rất thơm ngon và dễ nấu. Sự kết hợp giữa bí đỏ và xương heo sẽ tạo nên một món ăn giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Utop thực hiện món canh bí đỏ hầm xương thơm ngon này nhé!
B1: Rửa thịt
Mua xương về rồi rửa xương với nước muối trong 3 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, lấy ra để ráo.
B2: Ướp thịt
Cho các loại gia vị vào tô theo thứ tự như sau: 1 muỗng muối, nửa muỗng đường, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng nước mắm, 1 ít tiêu xay rồi sau đó trộn đều lại với nhau, ướp xương thịt trong vòng 20 phút.
B3: Sơ chế các loại rau, củ
Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, tiến hành băm nhuyễn tỏi và hành lá.
Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch bí rồi cắt thành miếng vừa ăn.
B4: Nấu canh bí đỏ hầm xương
Cho dầu vào nồi, đợi đến khi dầu nóng lên thì cho phần tỏi và 1 phần hành lá vào phi thơm. Sau đó cho phần xương vào và đảo đều cho đến khi thịt săn lại rồi đổ nước vào và đậy nắp lại, hầm trong 30 phút. Trong quá trình nấu bạn nhớ vớt bỏ phần bọt nổi lên khi nước sôi để nước được trong hơn. Sau 30 phút thì cho bí đỏ vào nấu đến khi bí chín mềm vừa đủ, nêm nếm lại cho khẩu vị rồi tắt bếp.
Vậy là chỉ sau 4 bước nấu cùng Utop thì ta đã có được món canh bí đỏ hầm xương thơm ngon. Chúc bạn thành công với món canh bổ dưỡng này nhé!
Trên đây là một vài món ăn mà bạn có thể tham khảo cho thực đơn bữa tối của mình. Utop mong bài viết Điểm nhanh các món dễ nấu cho người đi làm vào buổi tối sẽ giúp cho bạn có những món ăn ngon bổ dưỡng nhưng vẫn vô cùng giản đơn, dễ nấu.
Tải app ngay để nhận ưu đãi bạn nhé!