Công thức làm mì Ý siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng mà bạn nên thử
Nhắc đến đất nước hình chiếc ủng không thể không nhắc đến món mì Ý hay còn gọi là spaghetti. Nếu bạn vẫn chưa biết làm mỳ ý sao cho đúng điệu. Cùng Utop vào bếp với công thức làm mì Ý siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng mà bạn nên thử.
Mì Ý sốt có sẵn
Nguyên liệu:
1 hộp mì Ý
1 hũ sốt cà chua
200g thịt bò bằm
Nửa củ hành tây
Dầu olive
Muối
Cách chế biến
Bước 1: Luộc mì
Chuẩn bị một nồi nước lớn, đun nước sôi cho vào chút muối để mì đậm đà hơn, cho mì vào luộc trong vòng 8-10 phút. Sau 10 phút, bạn lấy sợi mì để ăn thử đã đạt độ mềm mong muốn chưa, rồi vớt mì ra và để ráo. Để chừa một ít nước luộc mì để dễ tách ra và thấm nước sốt.
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt bò với ½ muỗng cà phê muối cùng một ít tim và trộn đều, để thịt trong 10 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Làm sốt mì Ý
Bắt chảo lên bếp, cho dầu olive vào, đợi dầu nóng cho hành tây cắt hạt lưu vào xào. Khi hành đã mềm cho thịt bò vào xào và không để thịt dính lại với nhau. Khi thịt chín cho sốt cà chua vào trộn, nếm gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó, cho một chút tiêu vào rồi tắt là xong sốt.
Bước 4: Hoàn thành
Gắp mì ra dĩa cho sốt lên trên và trang trí thêm cọng rau thơm là bạn đã có ngay món mì Ý đẹp mắt, thơm ngon.
Mì Ý sốt bò bằm tự làm
Nguyên liệu:
4 trái cà chua
2 củ hành tây
Tỏi
Mì Ý
Cách chế biến:
Bước 1: Xào thịt bò
Luộc mì và ướp thịt bò như cách trên, thái hạt lựu cà chua và hành tây.
Bắt chảo lên bếp cho dầu olive vào phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào, thịt chín đổ ra tô.
Bước 2: Làm sốt cà chua
Đặt 1 cái chảo khác cho dầu olive vào phi thơm tỏi, rồi cho hành tây vào xào đến khi dậy mùi thì cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm và như ra là được, nếu sốt hơi đặc bạn có thể cho thêm nước vào.
Tiếp theo cho thịt bò vào xào chung, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, rắc một ít tiêu vào rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
Gắp mì ra dĩa cho thêm một ít nước luộc mì để mì dễ trộn và thấm sốt hơn, rưới nước sốt lên trên là bạn đã hoàn thành xong món mì Ý sốt bò bằm thơm ngon tại nhà. Hương vị cà chua đậm đà thuần Việt phù hợp cho những ai không quen ăn món Tây.
Mì Ý sốt kem
Nguyên liệu:
Mì Ý (chọn mì sợi nhỏ để thấm sốt nhiều hơn)
200g thịt xông khói
2 bát nhỏ whipping cream
Nấm kim châm hoặc nấm rơm
Hành tây
Lá basil hoặc húng quế
Đậu hà lan
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thái vừa ăn thịt xông khói, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Nếu sử dụng nấm rơm thì đem rửa sạch rồi thái nhỏ, còn nấm kim châm thì cắt bỏ phần rễ, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Luộc mì
Đun sôi nồi nước to, thả mì vào luộc cùng chút muối để mì đậm vị hơn, lấy đũa đảo nhẹ để mì không dính vào nhau. Sau khi luộc 15 phút thì vớt mì để ráo, nên luộc mì chín tới để ăn ngon hơn.
Bước 3: Làm sốt kem
Bắt chảo lên bếp xào thịt xông khói, đến khi thịt chín vàng, săn lại thì cho hành tây vào cùng, đậy vung khoảng 2-3 phút rồi cho lá basil khô để tạo hương vị, nếu sử dụng húng quế thì băm nhỏ cho vào sau.
Tiếp đến, cho whipping cream và hạ lửa nhỏ, đảo liên tục đều tay để có phần sốt sánh, mịn.
Nước sốt sôi khoảng 5 phút thì bạn cho đậu Hà Lan cùng nấm vào, đun cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi nêm nếm phù hợp với khẩu vị.
Bước 4: Hoàn thành
Cho một lượng sốt vào chảo nhỏ, đun sôi rồi cho lượng mì vừa ăn vào chảo đảo nhẹ nhàng. Đợi khoảng 1-2 phút cho mì ngấm sốt rồi gắp ra đĩa là bạn đã có ngay món mì Ý sốt kem béo ngậy, món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng bạn nhé!
Mì Ý Hải Sản
Nguyên liệu:
10 con tôm
1 quả cà chua
Mì Ý
Húng quế
Tỏi
1 con mực
400g nghêu
Hành tây, hành lá
Phô mai sợi
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ, bỏ phần đầu. Mực làm sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp gia vị tôm với mực, để khoảng vài phút cho ngấm gia vị.
Cà chua rửa sạch thái 4 múi cau nhỏ, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Bước 2: Cách làm mì Ý hải sản
Đun sôi nồi nước để luộc mì, cho thêm muối để mì đậm đà và dầu ăn để mì không dính vào nhau, nấu chín mì rồi vớt ra để ráo nước.
Luộc nghêu cho đến khi nghêu há miệng thì vớt ra, lọc lấy phần nước trong.
Tôm và mực sau khi thấm gia vị, bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi tỏi thơm sau đó cho tôm, mực vào xào, chín thì múc ra dĩa.
Cho tiếp dầu olive vào chảo, dầu nóng cho hành tây và cà chua vào xào mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đổ phần nước luộc nghêu cùng mì Ý vào đảo đều. Sau đó, bạn cho tôm, mực, nghêu vào rồi nêm nếm lần nữa và tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
Cho mì Ý ra đã đĩa trang trí với vài lá húng quế, rắc phô mai sợ và một ít hạt tiêu lên trên.
Phía trên là những chia sẻ về Công thức làm mì Ý siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng mà bạn nên thử. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được món mì Ý thơm ngon để chiêu đãi những người thân yêu, chúc bạn thành công!
Đừng quên tải Utop bạn nhé!