Chè là một món ăn vặt quen thuộc của người dân Việt Nam. Qua đôi bàn tay khéo léo của người dân trên khắp dải đất chữ S thì chè có nhiều biến tấu khác nhau như với người miền Tây có chè kiểm, chè ý, chè đậu xanh hột vịt, người miền Trung thì có chè heo quay. Riêng đối với miền Bắc chúng ta hãy cùng Utop đi tìm hiểu về ly chè thập cẩm 90k bằng với hai bát phở.
Cốc chè 90K có gì đặc biệt mà thu hút khách đến vậy?
1. Giới thiệu sơ lược về quán Chè Thập Cẩm 1976 trứ danh
Quán chè nhỏ nằm gọn trong con ngõ ở đường Trần hưng Đạo nhộn nhịp. Quán chè mang một không gian hoài niệm yên ả trái ngược hoàn toàn với sự sầm uất của khung đường trên. Đều đặn vào mỗi tối, quán chè mở cửa phục vụ thực khách gần xa. Q uán khá đông, vì vậy bạn nên đến sớm để lựa chọn chỗ ngồi ưng ý cho mình.
Không gian quán khá đơn giản, chỉ là một căn nhà với 2 tầng. Bên ngoài là chiếc bảng đậm màu thời gian và vài bộ bàn ghế nhựa. Chắc hẳn yếu tố gây shock nhất các thực khách khi muốn thưởng thức món chè trứ danh nơi đây chính là mức giá, tương đương với hai bác phở. Tại đây, 1 ly chè giao động từ 60k - 90k, cao hơn gấp 2 - 3 lần so với mặt chung. Dù cho giá cao nhưng tại sao thực khách vẫn ra vào nườm nượp?
Giới thiệu sơ lược về quán Chè Thập Cẩm 1976 trứ danh
Có lẽ không yếu tố gì thu khách hàng bằng 72 món chè thần thánh. Phải rồi bạn không nghe nhầm đâu có đến 72 món chè cho thực khách tha hồ lựa chọn. Đây có lẽ sẽ một thiên đường cho các tín đồ sùng bái các món chè ngọt ngào, thanh mát.
Quán chè thuộc quyền sở hữu của bà Lê Minh Dung (63 tuổi, sinh sống tại Hà Nội). Theo như bà chia sẻ quán được mở vào năm 1976 và được bà tiếp quản vào năm 1996. Mức giá đầu tiên của ly chè là 7k lúc đó bác phở chỉ vỏn vẹn 3,5k và dần dần theo kinh tế các món ăn dần tăng lên và những ly chè cũng không nằm ngoại lệ.
Giới thiệu sơ lược về quán chè thập cẩm 1976 trứ danh
2. Khám phá các món chè làm nên tên tuổi của tiệm chè thập cẩm 1976
Vào những năm đầu tiên khi đi vào hoạt động quán chè khá vắng khách, nhưng bằng quyết tâm của mình mẹ bà Dung vẫn kiên trì giữ quán, không muốn sang lại mặt bằng. Tới những năm 1980, quán bắt đầu nhận được sự mến mộ của người dân Hà thành, ngày càng đông đảo thực khách đến thưởng thức món ăn nhờ vào thực đơn đa dạng và sử dụng các nguyên liệu tươi ngon.
Khám phá các món chè làm nên tên tuổi của tiệm chè thập cẩm 1976
Nguyên liệu làm nên một cốc chè được chính tay bà Dung lựa chọn nguồn cung, xuất xứ rõ ràng. Vì vậy không bao giờ có các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ các loại đậu cho đến nước ăn kèm đều tươi ngon không bao giờ có mùi qua đêm. Có lẽ bạn nên trực tiếp đến đây để cảm nhận sự tươi ngon cũng ngọt mát của các nguyên liệu.
3. Cảm nhận hương vị của các món chè nổi tiếng tại đây
Bình quân một ly chè sẽ có 18 loại nguyên liệu như đậu xanh, nước cốt dừa, cốm và hoa quả…Thấp nhất sẽ là 60k còn nhỉnh hơn 90k thì sẽ có thêm sầu riêng - vua của các loài trái cây. Chè được dầm trong một cốc lớn với đa dạng nguyên liệu, mỗi loại được thái vừa miệng không quá to hay quá nhỏ.
Cảm nhận hương vị của các món chè nổi tiếng tại đây
Mỗi ly đều đẫm nước cốt dừa béo thơm nhưng lại không ngấy khi ăn. Vị nước cốt và các loại đậu, topping hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị khó quên trong lòng người ăn. Độ ngọt của chè nằm ở mức độ trung gian không quá gắt cổ chủ yếu có vị ngọt từ các nguyên liệu thiên nhiên, dường như đây là điểm thu hút khách hàng chăng.
Bên cạnh đó, tiệm chè núp hẻm này còn ưu ái tặng cho thực khách khi đến đây thưởng thức chè một cốc trà nhài free để cân bằng lại vị giác. Theo như chia sẻ của bà Dung, khi mẹ còn coi quán thì những cốc trà do chính tay mẹ bà ướp. Nhưng do sau này lượng khách đến dây ngày một đông nên bà Dung chuyển sang trà đóng gói sẵn cho tiện lợi hơn.
Cảm nhận hương vị của các món chè nổi tiếng tại đây
Điểm nhấn của quán đó chính là viên trân châu to tròn và núng nính được nhào nặn công phu với hương vị quen thuộc như sô cô la, nho, đậu xanh hay các loại độc đáo chỉ có tại Chè Thập Cẩm 1976 như vừng, dừa, sen…Mặc dù được gọi là những viên trân châu nhưng thực chất chúng được làm từ bột lọc và được lấy cảm hứng trong các món chè của miền Trung.
Kết luận:
Vừa rồi chính là những review cũng như chia sẻ một cách chân thực về quán Chè Thập Cẩm 1976 với giá chè đắt đỏ nhưng lượng khách ra vào nườm nượp. Đừng quên theo dõi Blog Utop để cập nhật thêm nhiều thông tin hot trend cũng như những mẹo vặt cuộc sống. Đặc biệt, khi Utop bạn sẽ có cơ hội mua nhiều voucher giảm giá về ăn uống, làm đẹp, giải trí hay mua sắm tiện lợi. Tải ngay ứng dụng bạn nhé!