Cách rã đông thực phẩm bỏ ngăn đông an toàn cho bà nội trợ bỏ túi
Sau khi bỏ các loại thực phẩm vào tủ lạnh trong ngăn đông, Khi sử dụng các bạn cần rã đông chúng để sơ chế và chế biến các thực phẩm. Vậy có cách nào để rã đông thực phẩm bỏ ngăn đông an toàn cho bà nội trợ? Hãy để Utop chỉ cho bạn các cách để giã đông thực phẩm an toàn nhé.
Dưới đây là 6 cách giã đông thực phẩm bổ ngăn đông ăn toàn cho bà nội trợ bỏ túi
Cách 1: Ngâm thực phẩm trong nước để rã đông
Cách ngâm thực phẩm trong nước để rã đông đây được coi là cách rã đông an toàn và đơn giản nhất và có thể ứng dụng đạt hiệu quả cao cho các bà nội trợ. Điểm đặc biệt là không sử nước nóng và có một lưu ý là nên bọc thực phẩm vào túi kín để thực phẩm trong khi rã đông không tiếp xúc với môi trường bên ngoài tránh các vi khuẩn xâm nhập.
Sau khi ngâm trong nước lạnh 20 phút bạn bỏ thêm chút muối hoặc cũng có thể cho 3 lát gừng tươi vào trong nước để thực phẩm có độ tươi và ngon hơn. Ngâm thực phẩm 30 phủ bạn nên thay nước 1 lần và thay nước khoảng 3 lần thì thực phẩm sẽ được rã đông và không mất đi các hương vị vốn có từ thực phẩm.
Cách 2: Dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm
Bạn đang cần gấp thực phẩm để nấu ngay nhưng hiện giờ cần phải rã đông và phải chờ thì giải pháp ở đây sẽ là dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm. Phương pháp này sẽ tích kiệm được rất nhiều thời gian và công sức của các bà nội trợ trong việc rã đông thực phẩm.
Tuy nhiên cách này bạn nên sử dụng và chế biến thực phẩm ngay nếu để lâu thực phẩm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng cũng như dễ cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và mất đi độ tươi của thực phẩm khi sử dụng phương pháp bằng lò vi sóng.
Cách 3: Rã đông bằng muối và giấm
Giấm và muối và 2 nguyên liệu vô cùng quen thuộc đối với các bà nội trợ đây là 2 thực phẩm cũng như thiết yếu khi nấu ăn. Với 2 nguyên liệu này bạn có thể kiến quá trình rã đông thực phẩm của mình diễn ra nhanh và an toàn hơn cho sức khỏe.
Giấm có chứa các chất như axit axetic giúp hạ thấp các điểm đóng băng trong nước và thực phẩm, còn muối sẽ là chất xúc tác giúp cho thực phẩm giữ được độ tươi và bảo quản thực phẩm ngăn chặn và hạn chế các các vi khuẩn gây nhiễm bệnh.
Cách 4: Rã đông từ từ trong tủ mát
Nếu bạn có nhiều thời gian thì giã đông thực phẩm trong ngăn mát là lựa chọn tối ưu nhất và đảm bảo an toàn sức khỏe không vị các loại vi khuẩn tấn công. Các bạn chỉ cần đưa thực phẩm cần rã đông từ tủ cấp đông sang tủ mát và để trong khay không bị chảy nước trong tủ lạnh các thao quá đơn giản và nhanh chóng. Bạn đã rã đông được thực phẩm để chuẩn bị cho bữa ăn tiếp theo.
Tuy nhiên bạn nên để thực phẩm rã đông trong tủ lạnh khoảng 2 ngày mang ra chế biến luôn nếu để lâu không ăn thì chúng ta nên để lại ngăn cấp đông để thực phẩm không bị hư hỏng và biến chất nhé.
Cách 5: Rã đông bằng nước đường
Cách rã đông bằng thực phẩm bằng nước đường không được phổ biến và ưa chuộng như 2 phương pháp rã đông được nêu ở trên vì cách rã đông này chỉ thực hiện được với thực phẩm là thịt và củ quả không nên sử dụng cách này đối với hải sản. Vì cách này sẽ khiến hải sản dễ nhiễm vị ngọt và mất đi vị nguyên bản của hải sản.
Tiến hành rã đông bằng nước đường: Cách này thực hiện khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị đường trắng và nước ấm khoảng 40 độ C hòa tan đường và nước ấm với nhau với tỷ lệ là 4:1. Tiếp đến khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này hòa tan thì chúng ta tiến hành đưa thực phẩm cần rã đông vào ngâm cho đến khi thực phẩm tan ra. Bạn chỉ cần ngâm khoảng 10-15 phút thực phẩm đã được rã đông vì trong đường có các phân tử giúp rã đông nhanh hơn cộng thêm hòa tan với nước ấm nên thực phẩm dễ rã đông hơn.
Cách 6: Rã đông bằng nồi nhôm
Nồi nhôm được làm bằng kim loại nên có tính dẫn điện và để rã đông thực phẩm cũng rất hiệu quả.
Cách tiến hành: Chuẩn bị thực phẩm cần rã đông, cùng 2 nồi nhôm có đáy sạch và được bọc kín 2 đáy nồi và đặt thực phẩm cần rã đông vào giữa 2 nồi. Thời gian chờ đợi khoảng 10-15 phút thì thực phẩm đã được rã đông hoàn toàn và không sợ mất đi các chất dinh dưỡng, khoáng chất từ thực phẩm.
Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những cách rã đông thực phẩm an toàn và đúng cách mà không mất đi dinh dưỡng trong thực phẩm rã đông. Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những cách rã đông thực phẩm an toàn và đúng cách mà không mất đi dinh dưỡng trong thực phẩm. Hãy theo dõi Utop và tải ứng dụng Utop trên các nền tảng Appstore và Chplay để đọc được những bài viết mới và hay nhất và nhận được nhiều ưu đãi siêu khủng và phiếu giảm giá hấp dẫn của nhà Utop nhé!