Cách nấu trà sữa cực ngon - mẹo làm trân châu không bị vón
Trà sữa trân châu là một thức uống chưa bao giờ hết hot đối với giới trẻ hiện nay. Nếu bạn là người thích uống trà sữa nhưng ngại rằng những loại trà sữa ngoài hàng quán sẽ không hợp vệ sinh thì đây là bài viết dành cho bạn. Hôm nay, Utop sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách nấu trà sữa cực ngon tại nhà và mẹo làm trân châu không bị vón nhé!
1. Cách nấu trà sữa cực ngon, đơn giản tại nhà
Trà sữa trân châu truyền thống là cái tên quen thuộc và phổ biến nhất trong các loại trà sữa. Trà sữa xuất hiện đầu tiên tại Đài Loan và nhờ hương vị gây nghiện, trà sữa đã nhanh chóng trở thành đồ uống phổ biến và lan truyền ra khắp nhiều nước trên thế giới. Sau đây, Utop sẽ chia sẻ quy trình làm trà sữa truyền thống tại nhà ngon và đơn giản.
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trà túi lọc: 1 - 2 gói (nên dùng trà đen, trà ô lông để tăng vị thơm ngon). Nếu bạn thích vị trà đậm thì có thể dùng trà ô lông, thích trà sữa có màu hồng nhẹ thì dùng hồng trà. Có thể sử dụng trà lipton bởi vì trà lipton dễ tìm mua hơn.
Sữa đặc: 2 - 4 muỗng canh (tùy vào khẩu vị vừa hay ngọt)
Bột ca cao: 15gram
Bột năng: 30gram
Đường cát trắng: 500gam
Đường nâu: 50gam
Nước ấm: 1 lít
Đá viên
Siro trái cây (tùy vị trái cây mà bạn muốn, nếu thích uống vị nguyên bản thì không cần siro)
- Dụng cụ cần sử dụng: 1 ly đựng, 1 nồi nhỏ, 1 cái tô sạch.
- Cách thực hiện
Bước 1: Pha trà sữa
Bạn cho trà túi lọc đã được chuẩn bị vào trong 300ml nước nóng và ngâm trong khoảng 5 - 10 phút cho trà ra hết.
Sau đó bạn cho 2 - 4 muỗng sữa đặc (tùy khẩu vị) vào trà và khuấy đều lên, để nguội và bỏ vào tủ lạnh.
Bước 2: Mẹo làm trân châu không bị vón
Đầu tiên, chúng ta trộn bột. Cho vào tô một hỗn hợp gồm bột năng, bột nếp, bột cacao, đường trắng và một vài hạt muối, sau đó trộn đều hỗn hợp lên. Nếu bạn muốn làm trân châu trắng thì chỉ việc thay bột cacao thành bột rau câu là sẽ có ngay những viên trân châu trắng giòn dai sực sực.
Bước tiếp theo, chúng ta tiến hành nhào bột. Cho từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột vừa trộn xong, khuấy đều bằng đùa cho đến khi nào hỗn hợp bột khó khuấy thì có thể tiến hành nhào bột. Khi bột đã nguội, bạn dùng tay nhào mạnh liên tục cho đến khi hình thành một khối không nhão và không bị dính tay.
Tiếp theo, bạn vo viên trân châu. Dùng khối bột vừa nhào xong và vo tròn thành từng viên trân châu nhỏ vừa miệng. Sau đó lăn qua một lớp bột để chúng không bị vón và dính vào nhau. Bạn nên tranh thủ vo viên bột khi bột còn ấm vì khi bột năng nguội sẽ rất khó viên và dễ bị bể.
Cuối cùng là luộc những viên trân châu. Bạn bắt một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì thả toàn bộ số trân châu vừa vo viên xong vào luộc trong khoảng thời gian 3 - 5 phút, đảo đều để trân châu chín và không bị vón vào nhau. Khi các viên trân châu lần lượt nổi lên thì chúng đã chín. Vớt ra và ngâm với nước đá trong vài phút để trân châu giòn dai hơn. Hoặc bạn có thể hòa tan hỗn hợp gồm 50gr đường và 100ml nước sau đó thả trân châu vừa luộc xong vào hỗn hợp để viên trân châu có độ bóng, ngọt và dai hơn.
Bước 3: Hoàn thành. Bạn cho trân châu vào ly, cho đá vào và cho tiếp một lớp trân châu lên trên cùng. Sau đó đổ trà sữa đã được bảo quản trong tủ lạnh vào. Nếu thích bạn có thể rắc lên một lớp bột cacao cho ly trà sữa thơm ngon hơn nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một ly trà sữa trân châu truyền thống thơm ngon với phần trà sữa đậm đà và phần trân châu giòn dai tuyệt vời rồi đấy!
2. Bảo quản trà sữa và trân châu trong tủ lạnh sao cho đúng cách và an toàn?
Đối với trà sữa, bạn cho vào một cái bình lớn và có nắp đậy. Trong trường hợp không có nắp, bạn có thể bọc kín miệng bình bằng một lớp nilon nhỏ để tránh những vi khuẩn xâm nhập gây hư hỏng rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể sử dụng trà sữa trong vòng 2 ngày mà không cần lo trà sữa bị hỏng hóc hay gây hại đến sức khỏe.
Đối với trân châu, bạn cũng làm tương tự như trên. Cho hết trân châu vào trong một hộp kín có nắp đậy hoặc nếu không có nắp, bạn có thể che kín bằng một màng nilon mỏng phía trên và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng trân châu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh trong vòng từ 3 - 4 ngày.
Như vậy, chỉ với các bước đơn giản và những loại nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự làm ngay những ly trà sữa thơm ngon cho bản thân, gia đình và cả bạn bè thưởng thức. Tự làm trà sữa tại nhà không chỉ an toàn, vệ sinh mà còn giúp tiết kiệm kha khá chi phí so với đi uống bên ngoài. Và còn rất nhiều thông tin hữu ích, các voucher khuyến mãi khác xuất hiện trên Utop, hãy tải ứng dụng ngay để cập nhật nhé!