Cải thảo cuốn thịt là món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể thêm vào thực đơn mỗi ngày. Thịt và cải thảo là những thực phẩm quen thuộc, bạn có thể mua ở chợ, siêu thị. Hãy cùng theo dõi bài viết sau, Utop sẽ giới thiệu cách nấu cải thảo cuốn thịt hấp dẫn và cực dễ làm. Sự kết hợp này sẽ tạo nên món ăn lạ miệng, bổ dưỡng dành cho các thành viên trong gia đình.
Cách nấu cải thảo cuốn thịt thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe
1. Cách nấu cải thảo cuốn thịt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Nửa ký cải thảo cùng 150g thịt bò băm, 150g thịt heo băm, vài lát thịt xông khói.
- Hành lá để cột, hành tây, tỏi, lá nguyệt quế, cần tây, bột bắp, cà chua, lá oregano xay, phô mai sợi.
- Các loại gia vị muối, dầu ăn, bột rau mùi (bột ngò), tiêu, đường, nước tương.
Cách nấu cải thảo cuốn thịt
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy tách lá cải thảo ra rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, đem chần sơ qua nước sôi để làm dịu bớt. Tiếp đến, cắt bớt phần thân trắng, xay nhỏ rồi trộn với muối và vắt kiệt nước. Cắt hạt lựu hành tây, cần tây, tỏi rồi xào với thịt xông khói, thêm một muỗng cà phê muối, một ít tiêu. Sau đó, để lại một ít nguyên liệu để làm sốt.
Bước 3: Ướp thịt tùy theo khẩu vị
Chuẩn bị phần nhân gồm thịt heo băm, bò băm cùng hỗn hợp thịt xông khói vừa xào lúc nãy, rồi trộn cùng phô mai và gia vị. Một muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh bột bắp, ½ muỗng canh nước tương. Dùng tay trộn đều hỗn hợp sao cho quyện lại với nhau để nhân được vừa miệng sau khi nấu.
Cách nấu cải thảo cuốn thịt
Bước 4: Làm nước sốt
Bỏ cuống cà chua, sau đó khứa đường chữ thập lên phần đuôi và thả vào nước sôi khoảng 10 – 15 phút. Khi cà chua tách vỏ, lấy nó ra cắt thành dạng múi cau. Tiếp đến, bắc nồi lên bếp và cho hỗn hợp thịt xông khói lúc nãy còn chừa lại vào, nêm nếm vừa miệng. Gia vị cần có là 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê lá oregano, ¼ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh đường. Sau đó, rót thêm nước đun sôi rồi nghiền cà chua thành mịn, tạo thành nước sốt.
Bước 5: Tiến hành làm cải thảo cuộn thịt
Đặt cải thảo lên thớt, tiếp đến bỏ thêm hỗn hợp nhân thịt băm vào và gói kín lại. Có thể dùng hành để cột cố định để tráng phần nhân bị rơi ra. Sau đó, bạn để chảo dầu lên bếp, cho các cuộn cải thảo vào và chiên sơ ở lửa nhỏ. Tiếp đến, bỏ thêm lá nguyệt quế, bột rau mùi và sốt cà chua vào đun sôi lửa nhỏ tầm 20 – 25 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành một món ăn cực kỳ lạ miệng, đẹp mắt và có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.
Cách nấu cải thảo cuốn thịt
Chúng ta có thể sử dụng nó để ăn cùng với cơm trắng, mì xào. Bạn sẽ cảm nhận được lớp cải thảo chín mềm mọng nước, kết hợp với phần nhân thịt hương vị đậm đà, béo bùi bên trong. Cách nấu này cũng giúp tạo nên món ăn đẹp mắt. Bên cạnh đó, nước sốt cà chua chua ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn, góp phần gia tăng hương vị của món cải thảo cuộn thịt.
Ngoài cách làm cải thảo cuộn thịt xào, bạn cũng có thể nấu món canh với nước dùng ngọt thanh cũng rất tốt cho sức khỏe. Cách chế biến gần giống như trên nhưng thay vì chiên xào, làm nước sốt thì bạn chỉ cần cuộn cải thảo với thịt. Sau đó, nấu như các loại canh thông thường và nêm nếm gia vị một cách vừa miệng là đã hoàn thành món ăn.
Cách nấu cải thảo cuốn thịt
2. Các lưu ý để chọn nguyên liệu tươi ngon nấu cải thảo cuộn thịt
Về cải thảo, bạn nên chọn các loại thuôn dài, có hình bầu dục, xanh nhạt dần từ đầu đến cuống và kích thước vừa phải. Tránh mua các loại cải có vỏ ngoài bị thâm đen, rách, dập nhiều vết thâm vì chúng có lẽ bị sâu ăn, hoặc để lâu ngày không còn tươi ngon. Thịt heo và thịt bò thì chúng ta nên chọn những miếng còn nguyên, rồi nhờ người bán xay hộ hoặc dùng dụng cụ bếp tại nhà hoặc dao bằm, đảm bảo miếng thịt được tươi mới không bị lẫn với thịt lâu ngày.
Thịt heo ngon là loại thịt có sự cân bằng giữa nạc và mỡ một cách hoàn hảo. Da ngoài dày vừa phải, nạc dính chặt vào mỡ. Mỡ dày tầm 2/3 lóng và màu thịt hồng tươi hoặc đỏ nhạt, không có mùi bất thường, không có kén hình quả trám hoặc các đốm trắng nhỏ. Thịt bò thì bạn nên dùng các loại có màu đỏ tươi, thớt thịt nhỏ mịn, săn chắc và khi dùng tay ấn vào sẽ không bị dính. Tránh mua các loại thịt bị tái xanh, màu sẫm và có nốt trắng tròn giữa bởi đó là bò đã nhiễm bệnh, ăn không ngon và gây hại sức khỏe.
Các lưu ý để chọn nguyên liệu tươi ngon nấu cải thảo cuộn thịt
Kết luận
Trên đây là cách chế biến cải thảo cuộn thịt đem lại một món ăn chất lượng, hương vị tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo để chế biến trong các bữa ăn gia đình. Nếu yêu thích nấu nướng, mua sắm và ăn uống, hãy theo dõi các viết tiếp theo tại website tại Utop để cập nhật thêm nhiều thông tin hay, bổ ích nhé! Đặc biệt, khi tải ứng dụng này về máy, bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều voucher khuyến mãi cực kì hấp dẫn. Nhanh tay tải ứng dụng thôi nào!