Giải cứu mùa cam đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay bà con đang đứng trước tình cảnh “được mùa mất giá” nên nhiều người chung tay đến tận vườn để mua cam hỗ trợ một phần nào đó. Bên cạnh việc vắt nước uống thì Utop sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm các món tráng miệng với cam cực kỳ ngon, góp phần chung tay giải cứu cam sành.
Cách làm món tráng miệng cực ngon với cam tươi giúp giải cứu mùa vụ
Lợi ích khi ăn quả cam
Cam là loại trái cây quen thuộc, được trồng phổ biến ở nước ta. Có nhiều loại cam như cam sành, cam xoàn, cam canh,…Mỗi loại cam sẽ có hương vị chua ngọt khác nhau nhưng đều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Dưới đây là một vài lợi ích khi ăn cam:
Tăng cường sức đề kháng
Thành phần dinh dưỡng chủ yếu có trong cam là vitamin C. Đây là loại vitamin giúp tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể tốt nhất. Ngoài ra, khi ăn nhiều cam còn giúp ngăn ngừa và điều trị một số bệnh nhiễm trùng. Do đó, cần đưa cam vào trong thực đơn hàng ngày đề phòng chống bệnh, nhất là thời điểm dịch bệnh.
Lợi ích khi ăn quả cam
Hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe răng miệng,
Cam cũng chứa rất nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Việc ăn cam mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình trạng táo bón, nhuận tràng. Bên cạnh đó, vitamin C có trong cam còn hỗ trợ sức khỏe của nướu, ngăn chặn các mảng bám, bảo vệ răng của bạn.
Chống lão hóa cho da
Cam có chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa, giúp da khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa, kích thích sự sản sinh collagen. Vitamin C có trong cam còn có khả năng bảo vệ da, chống lại các tia UV gây hại cho da.
Tốt cho não bộ và tim mạch
Chất flavonoid có trong cam giúp tăng cường lượng máu đưa lên não,tốt cho não bộ. Đặc biệt, uống nước cam còn giúp cải thiện chức năng nhận thức ở người cao tuổi. Ngoài ra, kali có trong cam còn giúp giảm căng thẳng, nguy cơ các bệnh về tim mạch, chống lại các cơn đột quỵ…
Lợi ích khi ăn quả cam
Ngăn ngừa ung thư
Vitamin C và các chất chống oxy hóa có trong cam giúp tăng cường đề kháng và hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể. Nhờ thế, việc ăn cam mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả hơn.
Hướng dẫn cách làm các món tráng miệng từ quả cam
- Cách làm bánh flan cam
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 quả trứng gà + 3 lòng đỏ trứng gà
- 300ml sữa tươi
- 1 quả cam
- 20g đường
Bước 2: Tiến hành chế biến
- Cam bạn rửa sạch bằng muối để loại bỏ bụi bẩn, sau đó bào nhỏ lấy một ít vỏ để tạo hương thơm. Tiếp đến cho 300ml sữa tươi cùng với vỏ cam đun sôi trên bếp. Lưu ý không để sôi quá vì sữa sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Sau đó tiến hành lọc hỗn hợp qua rây.
- Lấy trứng đập vào một các bát, thêm 50g đường. Dùng phới đánh nhẹ để đường và trứng hòa tan vào nhau. Cho từ từ sữa đã lọc lúc nãy vào hỗn hợp trứng, tiếp tục khuấy đều đến khi đồng nhất.
- Phần đường còn lại cho vào nồi cùng với 60ml nước đun lên để tạo caramen. Đun cho đến khi chuyển sang màu cánh dán là tắt bếp.
- Cho phần caramen ra khuôn bánh, tiếp đến đổ hỗn hợp trứng vào khuôn. Sau đó đem đi hấp khoảng 40 – 50 phút. Dùng tăm thử nếu không dính thì bánh đã chín.
Hướng dẫn cách làm các món tráng miệng từ quả cam
Bước 3: Thành phẩm
Bánh flan có màu cam vàng hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng. Bánh có vị béo ngậy, ngọt nhẹ. Ăn lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều, flan cam hứa hẹn sẽ là món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn.
- Cách làm kem cam – món tráng miệng mát lạnh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả cam
- 1 muỗng canh bột mì đa dụng
- Hương cam và màu cam
Bước 2: Tiến hành làm kem cam
Hướng dẫn cách làm các món tráng miệng từ quả cam
- Đầu tiên, cam mua về rửa sạch với muối, để ráo. Sau đó, tiến hành bào lấy 1 muỗng vỏ cam, còn lại đem vắt lấy nước.
- Đun sôi 480ml nước lọc cùng 8 muỗng đường sao cho đường hòa tan hết. Tiếp đến cho màu thực phẩm nấu cho đến khi nước sôi bùng lên.
- Hòa tan bột mì đã chuẩn bị với ít nước lọc và khuấy đều. Sau đó, cho vào hỗn hợp nước đường trên bếp và khuấy khoảng 5 phút. Tắt bếp và để nguội.
- Hỗn hợp sau khi để nguội, bạn tiến hành cho vỏ và nước cam đã chuẩn bị sẵn. Cho thêm hương cam và khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện cùng nhau. Cuối cùng lọc qua rây để loại bỏ vỏ cam.
Bước 3: Đổ vào khuôn và làm lạnh
Chuẩn bị khuôn que kem, rót từ từ hỗn hợp vào và đậy nắp lại. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 tiếng là có thể ăn được.
Kem có màu cam đẹp mắt, hương cam thoang thoảng và vị ngọt vừa phải. Thưởng thức 1 que kem mát lạnh sẽ giúp bạn giải tỏa được cơn nóng trong người. Kem không chỉ ngon mà còn giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Hướng dẫn cách làm các món tráng miệng từ quả cam
Tổng kết
Trên đây là những cách làm món tráng miệng từ quả cam, góp phần chung tay giải cứu mùa vụ cho bà con nông dân. Theo dõi Blog Utop để cập nhật thêm nhiều cách chế biến món ăn khác. Đừng quên tải ứng dụng Utop về máy để mua nhiều voucher ưu đãi ăn uống, làm đẹp, giải trí hay đi chợ tiện lợi. Tải ngay bạn nhé!