Cách làm mì trộn da heo chiên giòn món ăn gây nghiện
Những năm trở lại đây, da heo chiên giòn trở nên rất hot với các bạn trẻ. Chỉ với nguyên liệu đơn giản từ bì heo song lại chế biến ra được rất nhiều món ăn hấp dẫn, nào là da heo cháy tỏi, khô gà da heo, cơm tấm bì heo…và đặc biệt nhất là món mì trộn da heo chiên giòn được sáng tạo trở thành món ăn gây nghiện, bạn đã biết chưa? Ngay bây giờ hãy cùng Utop tìm hiểu cách chế biến món ăn này ngay nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu mì trộn da heo chiên giòn
- Mì tôm: 1 gói ( loại nào bạn thích ăn)
- Bì heo: 150gr
- Cà rốt thái hạt lựu: 20gr
- Giá đỗ: 15gr
- Đậu cô ve thái hạt lựu: 20gr
- Cá viên chiên thái đôi: 4 viên
- Xúc xích thái xéo: 1 cái
- Trứng cút: 3 quả
- Bắp ngọt: 15gr
- Hành: 5gr
- Tỏi: 5gr
- Sốt mayonnaise: 25gr
Nguyên liệu pha sốt mì trộn da heo chiên giòn
Để tạo nên hương vị riêng vô cùng thơm ngon của món mì trộn da heo chiên giòn, Utop sẽ giới thiệu đến bạn một công thức pha sốt với tỉ lệ chuẩn tạo nên một tô mì trộn cực ngon. anh chị sẽ cần chuẩn bị: 10gr dầu hào, 10gr tương đen phú sĩ, 5gr xì dầu, 5gr tương cà chua, 1/2 thìa cafe knorr, 1 thìa cafe bột ngọt ajinomoto, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa cafe đường, 1 ít tiêu xay, 1 thìa canh dầu ăn và 5gr tỏi băm.
Cách làm mì trộn da heo chiên giòn ngon hết sẩy
Bước 1: Xử lý da heo
Da heo sau khi mua về bỏ vào nồi nước, thêm vào đấy vài lát gừng và một thìa cafe hạt nêm rồi luộc chín để khử mùi hôi. Sau khi da được luộc chín, lấy da heo ra ngâm với đá lạnh cho bì heo được giòn. Tiếp theo, chúng ta dùng dao lược bỏ hết phần mở còn bám lại trên da và cạo để bỏ phần lông heo bám trên bì.
Sau đấy, cắt da heo thành các miếng hình vuông vuông có cạnh dài tầm 5cm. Xong, chúng ta đem phần da heo thu được đem ra phơi một nắng hoặc cũng có thể bỏ tủ lạnh một ngày.
Bước 2: Làm da heo chiên giòn
Để làm da heo chiên giòn ngon nhất, Utop sẽ giới thiệu cho bạn hai cách dễ chế biến nhất:
Cách đầu tiên, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm da heo chiên giòn. Bạn cho da heo đã chuẩn bị vào nồi chiên với nhiệt độ 205 độ C trong vòng 5 đến 7 phút.
Cách thứ hai, nếu bạn không có nồi chiên không dầu, bạn có thể sử dụng chảo để chiên. Bạn thêm dầu ăn hoặc mỡ động vật vào đầy chảo, đun sôi và cho da heo đã chuẩn bị vào chiên vàng giòn. Nếu chiên bằng chảo, bạn sẽ phải cẩn thận trong suốt quá trình vì cách này rất dễ khiến bạn bị bỏng. Trong lúc chiên, bì heo nổ liên tục khiến cho dầu bắn linh tinh do đấy, bạn cần hết sức chú ý.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu ăn cùng
- Cà rốt, đậu cu ve, bắp ngọt sau khi mua về rửa sạch thì bạn cắt hạt lựu ( trừ ngô ngọt) sau đấy luộc sơ qua với nước sôi hai phút.
- Giá rửa sạch và xào chín
- Trứng cút luộc chín rồi cắt đôi quả ra.
- Xúc xích mua về thái thành từng lát dày khoảng 1cm, cá viên chiên cắt đôi. Sau đấy, đem cá viên chiên và xúc xích rán chín.
- Hành phi thơm, tỏi phi lên và chắt lấy phần dầu tỏi.
Bước 4: Cách làm sốt trộn mì thơm ngon
Hương vị của sốt chính là linh hồn của món ăn. Mì trộn có ngon hay không thì đây chính là yếu tố quan trọng sẽ quyết định. Chúng ta sẽ bắc một chảo nóng lên bếp, cho vào đấy một thìa canh dầu ăn và 5gr tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho hết các gia vị cần thiết đã chuẩn bị theo công thức vào nấu. sau khi hỗn hợp sôi đều, các gia vị đều đã được hòa tan thì chúng ta sẽ tắt bếp.
Bước 5: Trộn mì da heo chiên giòn
Bước cuối cùng để hoàn thành món ăn này đấy chính là trộn mì. Mì tôm sau khi đã được trụng chín với nước sôi, để ráo nước thì chúng ta đem cho vào tô, sau đấy cho các loại nguyên liệu ăn cùng như xúc xích, hành phi, đậu cu ve, bắp ngọt, cà rốt, cá viên chiên vào cùng, đặc biệt không thể thiếu phần topping da heo chiên giòn rùm rụm , rưới thêm phần nước sốt đã được chuẩn bị lên trên và trộn đều sau đấy bày ra đĩa. Cuối cùng, xịt một lớp sốt mayonnaise lên là đã hoàn thành món ăn.
Mì trộn da heo chiên giòn có hương vị béo ngậy của sốt mayonnaise, có vị đậm đà hòa quyện của nước sốt. Khi ăn, sợi mì dai dài ăn cùng với miếng da heo được chiên giòn rất béo, thêm các loại topping khác khiến món mì có một hương vị rất tuyệt, là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày mưa ngồi ở nhà, những buổi xế chiều bụng đói réo.
Mì trộn da heo chiên giòn là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại có hương vị rất tuyệt vời, khó quên, khó nhầm lẫn với bất kỳ loại mì nào khác, nó đã trở thành một món ăn có sức gây nghiện lớn với giới trẻ. Hi vọng, qua bài viết Utop mang đến, bạn đã có thể thực hiện được món mì này ngay tại nhà. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt còn nhận được nhiều voucher, khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn cho bạn thỏa sức ăn uống, mua sắm hãy tải ngay App Utop ở đường link dưới này nhé!