Cách làm bánh tráng trộn tại nhà - Top địa chỉ bán bánh tráng trộn ngon "Nhứt nách" tại sài gòn
Bánh tráng trộn là một trong những món ăn văn ngon nhứt nách và vô cùng dễ làm. Hôm nay UTop sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn vặt thần thánh này và mách cho bạn một số địa điểm ăn bánh tráng trộn ngon ngay nhé. Nào hãy cùng theo chân UTop.
Cách làm bánh tráng trộn tại nhà đơn giản - siêu tiết kiệm ngon nhứt nách.
Một món ăn ngon bao giờ cũng bắt đầu từ như nguyên liệu chất lượng, tươi sống và món bánh tráng trộn này cũng vậy. Chúng ta nên chọn những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng timg kiếm bao gồm:
Bánh tráng: bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở các khu chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng đồ khô,..
Quả xoài xanh: để tạo nên hương vị hoàn hảo chúng ta không nên chọn những quả xoài quá xanh vì sẽ bị cứng hay những quả xoài chín mềm. Mà hãy chọn những quả vừa ngả vàng để tạo nên vị chua nhẹ, giòn sẽ khiến hương vị trở nên tuyệt vời hơn.
Tép khô: với nguyên liệu này bạn có thể mua hoặc tự làm hết sức đơn giản. Tép sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó đem đi rang đến khi nào khô lại là được.
Củ hành khô: 3-4 quả tùy kích thước
Rau răm: một nắm bàn tay
Đậu phộng: nửa chén ăn cơm
Khô bò, khô gà: nửa chén ăn cơm
Trứng cút: 5-7 quả tùy thích
Quả tắc: 2-3 quả
Lá hành tươi
Các loại gia vị: hạt nêm, đường, mắm, sa tế, muối tôm,...
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu UTop sẽ hướng dẫn bạn làm ngay nhé.
- Sơ chế các nguyên liệu
Đậu phộng đem rang vàng đều sau đó tách vỏ.
Bánh tráng cắt nhỏ thành những sợi dài vừa ăn.
Xoài xanh đem gọt vỏ sau đó bào sợi ngâm trong tô nước đá để giữ được độ giòn khi ăn sẽ ngon hơn.
Rau răm rửa sạch cắt thành khúc vừa ăn.
Trứng cút rửa sạch luộc chín rồi bóc vỏ cho thật sạch sau đó thái đôi tùy thích.
Hành khô lột vỏ thái thành miếng mỏng đem phi với dầu nóng cho vàng giòn.
Tép khô: mua về rửa sạch ngâm với nước 10-15 phút cho tép nở rồi rang đến khi nào khô ráo nước là được.
Lá hành tươi thái nhỏ sau đó cho dầu nóng vào vậy là ta có một chén mỡ hành thơm ngon.
-Tiến hành trộn bánh tráng với các nguyên liệu
Các bạn hãy lấy một cái thau lớn để tiến hành trộn bánh nhé
B1: Cho bánh tráng vào thau trộn chung với sa tế, muối tôm, mỡ hành và một ít mắm đường
B2: Tiếp theo bạn cho rau răm, xoài xanh bào, hành phi, tép khô vào trộn cho đều.
B3: Cuối cùng bạn bày ra đĩa và cho trứng cút, đậu phộng rang lên trên.
Thế là chỉ vài bước đơn giản UTop đã mách bạn cách làm bánh tráng trộn đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm mà lại rất vệ sinh. Giúp bạn thỏa cơn thèm mà không cần ra quán. Hãy bắt tay và làm cho những người thân yêu ăn ngay nào.
Tiếp theo UTop sẽ mách bạn những quán bánh tráng trộn ngon nhứt nách tại Sài Gòn ngay nhé.
Bánh tráng trộn sa tế Thủy Long An
Đây là quán bánh tráng trộn sa tế nằm ở quận Phú Nhuận rất nổi tiếng thu hút khá nhiều khách hàng. Bánh tráng ở đây mang hương vị đặc trưng được làm từ cô chủ đến từ “ Long An” với phần sốt sa tế làm nên thương hiệu cùng các topping ăn kèm đa dạng, đậm đà. Đặc biệt, giá cả ở đây rất phù hợp có hộp đựng, nhãn hiệu rất đẹp mắt.
Địa chỉ: 108/2 Lê Tự Tài, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Thời gian mở cửa : 10h30 – 22h30
Bánh tráng trộn chú Viên
Là dân Sài Gòn sành ăn chắc chắn bạn sẽ biết đến thương hiệu bánh tráng trộn huyền thoại này. Đây là quán bánh tráng trộn mà UTop khuyên bạn hãy thử một lần khi đến với Sài Gòn nhé. Bánh tráng trộn ở đây được đựng sẵn trong bịch với các nguyên liệu nước sốt theo một tỷ lệ chuẩn. Mang lại hương vị huyền thoại mà bạn chẳng có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào.
Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, P.5, quận 3, TP.HCM
Thời gian mở cửa: 11:30 – 19:00.
Bánh Tráng Cổng Trường Đại Học Bách Khoa
Nếu là bạn là sinh viên đại học Bách Khoa thì không thể không biết đến quán bánh tráng trộn này. Là quán bánh tráng trộn dành cho sinh viên nên ở đây giá cả rất phải chăng và hương vị cũng hết sức đặc biệt. Đặc biệt chủ quán cũng rất dễ thương nếu các bạn không ăn được cay thì nhớ dặn bỏ ít ớt thôi nhé.
Địa chỉ: Khu cổng trường Đại học Bách Khoa
Thành Danh – Bánh tráng trộn Tây Ninh
Nói đến bánh tráng trộn thì không thể nào bỏ qua quán bánh tráng trộn Tây Ninh ngon số 1 này nhé. Bánh tráng ở đây với đầy đủ các topping ăn kèm mang đậm hương vị của vùng đất Tây Ninh. Ngoài ra quán còn có thêm các loại như bánh tráng bơ, bánh tráng phô mai, bánh tráng me,... cho các bạn thoải mái và tha hồ lựa chọn nhé.
Địa chỉ: 245 Lê Văn Thọ, P. 11, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Thời gian mở cửa: 18:00 – 22:00
Trên đây là những quán bánh tráng trộn mà UTop mách bạn nên thử và cách làm bánh tráng trộn siêu đơn giản tại nhà chỉ vài bước đơn giản. UTop mong rằng các bạn sẽ yêu thích và ủng hộ bài viết này. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều địa điểm lý tưởng để ăn uống, thư giãn. Hãy tải ngay ứng dụng UTop để cùng nhau khám phá và nhận nhiều ưu đãi nhé.