Bánh tiêu là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người bởi sự nhanh gọn và để thưởng thức món ăn này bạn không cần phải chờ đợi mua quá lâu.
Với hương vị mè thơm phức và độ giòn của vỏ làm nên món bánh tiêu hết sức độc đáo và không thể nhầm lẫn vào đâu được. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh tiêu cực ngon và đẹp mắt này nhé!
Nguyên liệu làm bánh tiêu:
500g bột mì đa dụng
150g đường
10g men nở
250ml nước ấm
1 chút muối
Dầu ăn
150g mè trắng
Hướng dẫn cách làm bánh tiêu:
Bước 1:
Bắt chảo lên bếp và khi chảo nóng cho mè vào rang. Đảo tay nhiều lần để mè chín vàng đều, sau đó trút mè ra một chiếc bát nhỏ sạch và để nguội.
Bước 2:
Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm bột mì, men nở và đường vào tô lớn, sau đó tiếp tục cho nước vào và bắt đầu trộn đều hỗn hợp. Đến khi cảm thấy bột đồng nhất, dẻo dai và mềm mịn, khi sờ vào không bị dính và không bị vón cục nghĩa là bột đã được rồi nhé.
Bước 3:
Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm ủ bột trong thời gian từ 1 đến 2 tiếng ở nơi kín gió. Khi bột nở gấp đôi kích thước ban đầu nghĩa là bột đã sẵn sàng để làm bánh tiêu.
Bước 4:
Lấy bột ra, ấn mạnh tay cho bột dẹp xuống và cho một ít vani vào giữa, nhào bột lại thật kỹ và mịn. Sau đó chia bột thành nhiều khối nhỏ, vo lại cho tròn đều và lăn qua đĩa mè đã rang chín ở trên.
Bước 5:
Dùng gậy cán bột hoặc một chiếc chày cán nhẹ nhàng lên từng viên bột đã lăn qua mè thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 6:
Bắt một chiếc chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng, cho dầu ăn vào ngập 2 phần 3 chảo. Đến khi dầu sôi bạn chỉnh lửa về mức nhỏ nhất, thả nhẹ nhàng các miếng bột vào trong chảo. Chiên đến khi mặt dưới có màu vàng. Bạn lật bánh chiên mặt bên còn lại. Màu bánh vàng đều là bánh đã chín.
Những biến tấu không kém phần hấp dẫn từ bánh tiêu
Ngoài cách làm bánh tiêu truyền thống thì bạn cũng có thể biến tấu một chút trong nguyên liệu, để cho phần bánh của mình thơm ngon hơn.
Có thể kể đến như là:
Cách làm bánh tiêu đậu xanh: Trộn bột với một ít đậu xanh được tán nhuyễn hoặc cho trực tiếp bột đậu xanh nhuyễn vào bên trong lớp bột bánh trước khi chiên. Khi ăn, bạn cảm nhận được độ giòn xốp của vỏ bánh, kèm với đậu xanh sáng mịn thoang thoảng mùi thơm bên trong.
Cách làm bánh tiêu sữa: Bánh tiêu sữa thơm ngon với lớp vỏ bánh vàng ruộm, giòn tan và phần ruột bánh mềm, vừa béo ngậy vừa có chút vị bùi bùi xen lẫn của mè vô cùng hấp dẫn.
Chia sẻ Kinh nghiệm làm bánh tiêu ngon
Khi chiên bánh, hãy dùng đũa ấn nhẹ hai bên mép bánh, đây là cách làm bánh tiêu phồng xinh xắn và đẹp mắt đấy.
Để bánh được giòn đều cả bánh, các bạn hãy sử dụng chảo có đáy phẳng.
Để bánh tiêu được đẹp mắt, chúng ta nên dùng mè trắng thay vì mè đen.
Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong cách làm bánh tiêu rồi. Bạn còn chờ đợi gì nữa, với công thức trên chúng ta hãy tự cho mình một vé để tìm về tuổi thơ và thưởng thức hương vị bánh tiêu thơm ngon ngày nào.
Đừng quên tải ngay ứng dụng Utop Tại Đây hoặc sử dụng tiện ích Đi Chợ hộ. Với tiện ích Đi Chợ trên ứng dụng Utop, người dùng có thể mua sắm thuận tiện tại các khu chợ gần nhà, đảm bảo thực phẩm luôn tươi sống với mức giá phù hợp nhất. Tất cả các sản phẩm được kinh doanh trên nền tảng này đều đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ, cũng như đầy đủ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm đấy.
Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể tận hưởng các ưu đãi mà Utop đang triển khai.
Bước 1: Tải app Utop & đăng ký Tại đây.
Bước 2: Đăng ký tài khoản với số điện thoại và cập nhật các thông tin cần thiết.
Bước 3: Chọn mua & thanh toán.
Bước 4: Nhận hàng trong 48h
Hiện tại, Utop đang có các chương trình hấp dẫn để mang đến ưu đãi cho người dùng:
Tặng voucher lên đến 50K khi đi mua sắm online tại các chợ HCM.
Tặng coupon giảm giá cho các đơn hàng Giao đi.
Săn khuyến mãi của các chuỗi nhà hàng món lẩu, nướng, buffet.
UtopBACK - Hoàn tiền mua sắm lên đến 40%.