Mẹ là người quan trọng nhất đối với mỗi chúng ta. Mẹ luôn ở bên khi ta buồn, khi ta vui. Nhân dịp 20/10 sắp tới, hãy tự tay làm tặng cho mẹ một chiếc bánh kem nhé. Ngay bây giờ, Utop sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm bánh kem đơn giản ngay tại nhà.
Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà tặng mẹ dịp lễ 20/10
1. Cách làm bánh kem
Bánh kem là một loại bánh ăn rất ngon và rất thích hợp làm quà tặng. Chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có thể làm tại nhà rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì đa dụng 280g
Bột nở 2,25 muỗng cà phê
Bơ lạt 510g
Trứng gà 3 quả
Tinh chất vani 1.5 muỗng
Buttermilk 240ml
Sữa tươi không đường 60g
Đường bột 575g
Đường 333g
Muối 1 muỗng cà phê
Dâu tây 5 quả
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện
Trộn bột
Đầu tiên, rây mịn 280g bột mì vào bát to sau đó cho thêm 3/4 muỗng cà phê muối, 2.25 muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều.
Trộn bột
Đánh bơ và trứng
Cho vào bát 170g bơ lạt để mềm rồi dùng máy đánh mịn. Sau đó, cho từ từ 333g đường vào bát bơ và tiếp tục trộn đều hỗn hợp trong 3 phút đến khi bơ bông đều, có màu vàng nhạt là được.
Tiếp tục cho lần lượt 3 quả trứng gà vào rồi đánh cho hỗn hợp mịn. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng tinh chất vani trộn đều một lần nữa là hoàn thành.
Trộn bột bánh
Cho bột khô và 240ml buttermilk vào bát bơ rồi trộn bằng máy. Cứ một ít bột khô thì đổ vào một ít sữa để hỗn hợp loãng và dễ hòa quyện vào nhau.
Nướng bánh
Nướng bánh
Hãy làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ trong khoảng 15 phút. Thoa một lớp bơ vào khuôn, sau đó cho vào một tấm giấy nến, đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn rồi dùng tay đập nhẹ phần dưới đáy để bột dàn đều. Lúc này hãy nướng bánh 30 phút ở nhiệt độ 175 độ đến khi mặt bánh chín vàng là được.
Làm kem và trang trí bánh
Cho vào bát 340g bơ lạc mềm rồi dùng máy đánh cho mịn. Rây bột vào bát bơ gồm 1/4 muỗng cà phê muối, 575g đường bột 1/2 muỗng tinh chất vani rồi tiếp tục đánh đều. Cuối cùng cho 60ml sữa tươi về đánh bằng máy cho đến khi hỗn hợp mịn bông.
Cho kem bơ vào túi bông kem sau đó bơm kem lên mặt bánh từ giữa ra ngoài theo hình xoáy tròn. Tiếp theo tráng mịn mặt lại bằng một lớp kem thứ 2 ở trên bóp kem phủ đều bánh, dùng cây dao dàn lại cho mịn các mặt xung quanh. Trang trí lên mặt bánh bằng những quả dâu là hoàn thành.
Làm kem và trang trí bánh
2. Cách làm bánh rau câu hoa quả
Nếu như làm bánh kem quá khó thì bạn có thể làm bánh rau câu hoa quả nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột rau câu dẻo 20g
Bột rau câu giòn 25g
Thanh long ruột đỏ 1 quả
Dưa lưới ¼ quả
Xoài chín 1 quả
Nhãn 500g
Chanh dây 1 quả
Lá dứa 1 bó
Nước cốt dừa 300 ml
Sữa tươi có đường 100 ml
Đường 500g
Nước 2,5 lít
Màu thực phẩm
Các bước thực hiện
Sơ chế trái cây
Sơ chế trái cây
Đối với thanh long và dưa lưới bạn gọt vỏ và cắt ½ quả để thái hạt lựu. Còn xoài bạn gọt vỏ, chia đôi quả, 1 nửa thái hạt lưu nửa còn lại cắt thành những lát mỏng. Sau đó, cần sự khéo léo của đôi tay để cuộn tròn luân phiên từng lát xoài thành hình bông hoa hồng. Nhãn bạn bóc vỏ và lọc hạt để lấy phần thịt nhãn.
Nấu rau câu
Bước này bạn cần nấu 2 nồi rau câu:
Nồi thứ nhất bạn nấu rau câu sữa dừa, cho vào 1.5 lít nước, 500g đường, 10g bột rau câu dẻo, 25g bột rau câu giòn, cho thêm vào 3 lá dứa cuộn bó. Bật bếp nhỏ vừa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi và bột rau câu tan là hoàn thành.Sau đó, cho thêm 300ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi có đường và khuấy đều cho hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.
Nồi thứ hai để nấu rau câu trong, lúc này bạn cần một nồi mới để lên bếp, cho vào 1 lít nước, 10g bột rau câu dẻo, 2 lá dứa cuộn thành bó. Khuấy đều đến khi rau câu sôi và chuyển màu là được.
Nấu rau câu
Đổ rau câu ra khuôn
Bước 1: chọn khuôn tùy ý, sau đó cho vào khuôn 3 - 4 thìa lớn phần rau câu dừa và đợi nguội để mặt rau câu hơi đông lại.
Bước 2: đổ 8 - 10 thìa nhỏ rau câu trong, dàn đều xoài đã cắt hạt lựu sau đó đợi đông lại. Đổ tiếp 4 thìa lớn rau câu dừa phủ lên trên
Bước 3: trộn đều 10 thìa nhỏ rau câu trong với phần thanh long cắt hạt lựu sau đó đổ hỗn hợp lên trên.
Bước 4: sắp xếp phần nhãn và đổ 8 thìa nhỏ rau câu trong lên tiếp.
Bước 5: cuối cùng đổ kín bánh với 4 thìa canh lớn rau câu dừa.
Làm khuôn hoa và trang trí
Đổ 1 lớp rau câu dừa mỏng lên khuôn hoa và đợi nó se mặt lại. Sau đó, pha 4 thìa rau câu dừa với 1 ít màu hồng thực phẩm rồi đổ lên trên. Làm tương tự với khuôn chữ và phần lá hoa với màu xanh.
Làm khuôn hoa và trang trí
Cuốn phần hoa vừa làm quanh bánh và lấy tăm cố định lại để tạo ra phần bánh đẹp mắt. Trang trí phần hoa hồng làm từ xoài, các miếng hoa và lá lên trên bánh. Sau khi hoàn thành phần trang trí để bánh vào tủ lạnh 3 - 4 tiếng là hoàn thành.
Tổng kết
Qua bài viết trên, Utop đã hướng dẫn cho bạn 2 cách làm bánh để tặng mẹ nhân dịp 20/10 sắp tới. Ứng dụng Utop không chỉ cung cấp những kiến thức hữu ích mà còn tặng bạn rất nhiều voucher ưu đãi đó. Tải ngay ứng dụng Utop về máy ngay thôi nào.