Cách làm bánh Cookie yến mạch cho nàng nghiện đồ ngọt giữ dáng
Với những bạn gái đang trong quá trình giảm cân thì có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với Yến Mạch, một loại thực phẩm ngũ cốc nhiều chất xơ và ít calo, đồng thời cực kì tốt cho sức khỏe. Nhưng không ít nàng than phiền vì chúng quá khó ăn và ngán. Chính vì lý đó nên hôm nay đội ngũ Utop chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh Cookie yến mạch đầy thơm ngon mà còn giúp mọi người giảm cân giữ dáng nữa nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
- Yến mạch
- Nước ép táo
- Dừa sấy khô
- Bơ đậu phộng
- Bột baking Soda
- Bột quế
- Hạnh nhân
- Trứng gà
- Bột ca cao
- Mật ong
- Nho khô
- Bột mì nguyên cám
- Chuối
- Lò nướng, giấy nến, nồi
2. Lưu ý trước khi làm bánh
Với yến mạch bạn chọn loại yến mạch đã được cán dẹt trước nhé. Bạn nên sử dụng loại bột mì nguyên cám để có thêm các chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe, bởi vì bột mì nguyên cám có nguyên liệu chính từ lúa mì. Khi xay không thêm phụ gia hay các thành phần khác nên giàu protein và các chất dinh dưỡng, khoáng chất hơn những loại bột mì khác.
Bơ đậu phộng bạn có thể thay thế bằng bơ mè hoặc các loại bơ khác có thành phần từ hạt khác, còn nếu không có thì bạn có thể bỏ qua nhé! Với dừa khô và nho khô bạn có thể chọn 1 trong 2 hoặc thay thế bằng loại hạt, hoa quả sấy khô khác. Hoặc đơn giản là dùng cả 2 nếu bạn muốn có nhiều hương vị hơn đối với món ăn.
Bạn nên chuẩn bị giấy nến để lót bánh khi nướng để khi ăn có thể lấy giấy ra dễ dàng. Nếu không thì bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giấy thường nào cũng được. Sau đó quết bơ lên mặt giấy để tránh bị bánh dính. Các nguyên liệu nêu trên mọi người có thể chọn mua tại các cơ sở siêu thị hoặc chợ, miễn là uy tín và đảm bảo cho sức khỏe của bạn là được nhé.
3. Tiến hành làm bánh Cookie Yến Mạch
Bước 1: Đầu tiên bạn phải ngâm yến mạch với nước táo vào một tô to rồi trộn đều, nếu thấy hỗn hợp quá khô thì tiến hành trộn thêm nước lọc vào. Để ngâm hỗn hợp này trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Đối với chuối ta bóc vỏ, cắt nhỏ rồi nghiền nát chuối. Sau đó bạn trộn bột quế, bột ca cao vào rồi trộn chung chúng lại với nhau. Tiếp đến ta tiến hành làm hỗn hợp bơ đậu phộng. Ta bắt đầu cho mật ong, bơ đậu phộng, dầu dừa vào đun cách thủy với lửa nhỏ. Vừa đun hỗn hợp bơ vừa đảo đều cho tới khi hỗn hợp tan chảy ra và hòa quyện vào với nhau. Pha nước sôi với nửa muỗng cà phê bột baking soda rồi khuấy đều để làm nước soda. Kế đến chúng ta bắt đầu trộn bột bánh. Bắt đầu với việc cho hỗn hợp chuối trộn với bột ca cao và bột quế vào tô cách thủy có chứa hỗn hợp bơ đậu phộng mà ta vừa làm.
Bước 3: Tiếp đến ta thêm lượng yến mạch và nước ép táo đã ngâm vào. Thêm vào đó là bột mì nguyên cám, nho khô, hạnh nhân, dừa khô vào rồi trộn đều. Sau khi trộn đều hỗn hợp trên chúng ta bỏ thêm trứng gà vào âu vào trộn đều tiếp để tạo độ béo. Sau cùng ta cho hỗn hợp nước soda vào rồi trộn thật đều lên để tạo được bột bánh. Nếu cảm thấy bột quá khô thì có thể thêm nước, hãy căn chỉnh phù hợp để có một lớp bột bánh mềm dẻo, mịn màng, dễ nặn hình và dễ nướng. Trộn cho đến khi bột không còn dính tay.
Bước 4: Tiếp đến đó là nặn hình cho bánh, tới bước này là đã gần xong những chiếc bánh của chúng ta rồi. Bạn nên rắc một lượng bột mì lên mặt bàn hoặc thớt để khi nặn hình và ép bánh sẽ không bị dính quá nhiều vào mặt bàn. Kế đến bạn vo bột thành nhiều khối viên bằng nhau rồi dùng chày cán dẹp một độ vừa phải sao cho bánh sau khi nướng dễ ăn và đẹp mắt. Chày bạn có thể sử dụng là chai thủy tinh hay đồ vật có thân trơn láng đều được.
Bạn có thể dùng khuôn để ấn vào lớp bột đã cán để tạo hình cho bánh, sau đó bạn có thể tiếp tục gom lớp rìa bánh lại rồi vo thành khối tròn rồi cán ra và lặp lại để tránh lãng phí lượng bột bánh. Chúng ta chuẩn bị khay, đặt giấy nến lên hoặc là giấy A4 đã được phết bơ lên. Sau đó đặt bánh đã nặn hình xếp đều lên khay, khoảng cách mỗi chiếc bánh khoảng 1-2cm.
Bước 5: Cuối Cùng là bước nướng bánh, bạn cần làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ là 18 độ C để lò được ổn định lượng nhiệt, việc này sẽ làm cho chất lượng bánh của chúng ta được đều nhau. Sau 15 phút làm nóng lò rồi thì bạn cho bột bánh đã làm vào và nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là bánh sẽ chín.
Thành phẩm: Cuối cùng bạn có thể trang trí bằng cách rắc thêm hạnh nhân hay socola lên bánh là hoàn thành mẻ bánh yến mạch đầy thơm ngon của chúng ta.
Trên đây là cách làm bánh Cookie yến mạch cho nàng nghiện đồ ngọt giữ dáng. Loại bánh này thật đơn giản phải không nào, cùng không cần quá cầu kỳ và khắt khe trong tỉ lệ nguyên liệu. Chúc các bạn có thể làm nên những mẻ bánh đầy thơm ngon. Tải ngay Utop để có cơ hội sở hữu hàng ngàn những voucher, khuyến mãi, ưu đãi vô cùng có giá trị cho bạn thả ga mua sắm, ăn uống,... với mức giá siêu hời.