Mì trộn là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ bởi tính tiện lợi của nó. Vì vậy, hôm nay hãy cùng vào bếp với Utop chế biến những món mì trộn siêu ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho bạn.
Bỏ túi cách làm mì trộn đơn giản siêu ngon tại nhà
Cách làm mì trộn cùng trứng lòng đào béo ngậy
Món mì đầu tiên Utop muốn gợi ý đến bạn là mì trộn trứng lòng đào, nghe tên thôi đã thấy hấp dẫn đúng không nào. Và món mì nàu cách làm cũng vô cùng đơn giản.
- Nguyên liệu:
- Mì trộn (loại mì ưa thích)
- Trứng gà
- Thịt băm
- Dầu ăn
- Hành tím (tùy chọn)
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu, tương ớt (tuỳ thích)
- Hạt mè rang (tuỳ chọn)
- Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mì đem trụng chín để ráo
- Hành tím băm nhỏ
- Luộc trứng trong 5 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh rồi bóc vỏ
Bước 2: Trộn mì trứng lòng đào
Cách làm mì trộn cùng trứng lòng đào béo ngậy
- Xào chín thịt băm cùng hành tím, nêm nếm vừa, cho thêm ớt sa tế vào đảo đều.
- Cho mì ra tô, sau đó đổ nước sốt thịt băm vào trộn đều, sau đó xếp trứng lên và rắm thêm mè rang cho thơm. Bạn có thể ăn cùng các loại rau tùy thích.
Cách làm mì trộn muối ớt
Mì trộn muối ớt đã từng làm mưa làm gió trong giới sành ăn Sài Gòn và mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Sự kết hợp tinh tế giữa hương vị thơm ngon của mì trộn muối ớt và hương vị tự nhiên của các loại topping kích thích vị giác vô cùng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Topping tùy thích như tôm, thịt, trứng gà, thịt bò
- Mì ăn liền
- Tôm khô
- Ớt, tỏi, hành tím, chanh, sa tế
- Các loại gia vị
Cách chế biến
Cách làm mì trộn muối ớt
- Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch và để ráo nước.
- Các loại topping đem đi rửa sạch, thịt bò thái mỏng vừa ăn.
- Hành tỏi bóc sạch vỏ, sau đó băm nhuyễn.
- Bước 2: Tiến hành làm muối ớt
Giả tôm khô và gia vị: Cho tôm khô, 1 muỗng cà phê muối, ít bột ngọt, đường và 2 trái ớt vào cối và giã nhuyễn. Sau đó, phi thơm hành tỏi và cho hỗn hợp vừa giã vào cùng một muỗng sa tế đảo đều. Đến khi tất cả hòa quyện thì tắt bếp.
Bước 3: Trộn mì
Nấu một nồi nước sôi, sau đó tiến hành trụng tôm, thịt bò, trụng mì và luộc trứng đến khi chín. Bỏ mì vào bát, sau đó xếp topping lên trên và rước muối ớt lên trên, vắt thêm một xíu chanh cho đậm vị.
Cách làm mì trộn muối ớt
Cách làm mì trộn Hàn Quốc
Chắc chắn, món mì trộn Hàn Quốc là một món ăn ưa thích của nhiều người. Cách làm món mì này cũng vô cùng đơn giản, vào bếp và làm ngay theo hướng dẫn bên dưới nhé!
Nguyên liệu:
- Mì Hàn Quốc (loại mì gói hoặc mì sợi)
- Gia vị mì trộn Hàn Quốc (có thể mua sẵn hoặc tự làm): bao gồm dầu hạt me, tương đen, tương đậu nành, tỏi băm, hạt mè, đường, muối, tiêu và các gia vị khác.
- Kim chi, trứng, dưa leo
Cách làm:
- Nấu mì: Đun nước sôi trong nồi lớn, thêm mì Hàn Quốc vào và nấu theo hướng dẫn trên bao bì. Khi mì chín, xả nước, ngâm mì trong nước lạnh, sau đó ráo nước.
- Chế biến gia vị mì trộn: Trong một tô, trộn các thành phần của gia vị mì trộn Hàn Quốc với nhau. Nêm gia vị theo khẩu vị của bạn, có thể thêm đường, muối, tiêu để điều chỉnh vị.
- Trứng đem đi luộc chín hoặc hồng đào tùy sở thích của bạn.
- Trộn mì: Cho mì đã ráo nước vào tô gia vị, khuấy đều để mì bao phủ đều bởi gia vị. Tiếp đến, cắt deo leo và để trứng lên trên để trang trí là đã hoàn thành.
Cách làm mì trộn Hàn Quốc
Mì trộn thịt bò
Thịt bò là thực phẩm có nhiều dinh dưỡng, nó cung cấp chất sắt quan trọng cho cơ thể, đồng thời còn chứa nhiều dưỡng chất khác như protein, kẽm, vitamin B12 và selen. Mì trộn thịt bò là một món ăn phong phú với sự kết hợp giữa mì mềm mịn, thịt bò thơm ngon và hương vị của các gia vị. Hãy thử tự tay làm món này và tận hưởng hương vị độc đáo tại nhà.
- Nguyên liệu:
- Mì trộn (loại mì ưa thích)
- Thịt bò (lựa chọn loại thích hợp như thăn ngoại, thăn trong, bít tết...), thái lát mỏng hoặc sợi nhỏ
- Dầu ăn
- Hành tím (tùy chọn)
- Rau cải, rau thơm
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu, tỏi băm, ớt băm (tuỳ thích)
- Cách làm:
- Mì luộc chín và để ráo.
- Pha nước sốt: Phi thơm hành tỏi, cho thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào, một muỗng nước nắm, sau đó đảo đều gia vị đến khi gia vị hơi keo lại thì đô ra bát.
- Nếu thịt bò thái lát mỏng, sau đó xào thịt bò cùng với cải. Lưu ý, vì thịt bò rất dễ chín nên bạn hãy xào thịt vừa chín tới để giữ được độ dai và vị ngọt của thịt.
- Cho mì ra một cái tô, thêm thịt bò và rau lên trên, rưới thêm nước sốt và thưởng thức.
Mì trộn thịt bò
Tổng kết
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chế biến được món mì trộn thơm ngon tại nhà. Theo dõi Blog Utop để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích. Đừng quên nhấn tải ứng dụng Utop để mua nguyên liệu online một cách dễ dàng. Và còn rất nhiều voucher hấp dẫn khác nữa, tải ngay ứng dụng bạn nhé!