Nghe có vẻ lạ nhưng với cách nấu 2 lần lửa hôm nay Utop gợi ý sẽ giúp bạn chế biến được bữa cơm đặc biệt thơm ngon hơn. Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!
Rang 2 lửa: Món ăn ráo nước, thấm vị
Khi chế biến các món như: Tép rang thịt hay ba chỉ rang sả ớt với kỹ thuật này, món ăn của bạn sẽ được thấm vị hơn. Ở lần thứ nhất, bạn rang sơ khoảng 2 phút để nguyên liệu ráo nước. Bởi vì thịt ba chỉ có mỡ nên không nên cho thêm dầu rang trong lần đầu này. Lần rang thứ hai, bạn phi tỏi lên cho thơm, cho miếng dầu ăn vào và bắt đầu nêm nếm cho hợp vị. Vì thịt đã chín nên bạn chỉ đảo khoảng vài phút cho gia vị hòa quyện vào món ăn. Cuối cùng, thêm một ít hành lá vào và tắt bếp.
Chiên 2 lửa: Món ăn giòn rụm, thơm ngon
Đối với món chiên, bạn có thể thấy kỹ thuật 2 lần lửa được sử dụng nhiều nhất ở các món như: Nem chiên rán, chả giò hay chả rế. Ở lần lửa đầu tiên, bạn bỏ dầu vào đợi nóng chảo và cho nguyên liệu vào chiên. Lưu ý: Để chín đều nên bỏ ngập dầu và thường xuyên trở hai mặt để tránh cháy vỏ ngoài. Sau đó, khi thấy chúng chín khoảng 80% bạn tắt bếp và để nguội. Có thể lót giấy ăn để dầu thấm bớt khi ăn đỡ ngán.
Người ta thường chia nhỏ các phần đã chiên ở lần 1 ra. Khi nào ăn sẽ chiên lại lần 2 để món ăn được nóng giòn hơn.
Kho 2 lửa: Món ăn sánh sệt, đẹp mắt
Đối với những món cá kho hay thịt kho thì kỹ thuật này giúp nước kho thêm sệt và cho ra màu sắc đẹp. Ở lần 1 khi kho thịt và cá sẽ săn lại. Trong khi kho, bạn đảo đều để chúng được chín bên trong. Đối với lần kho thứ 2 bạn cho nước màu vào và thêm nước, gia vị để món ăn từ từ rút nước và kẹo dần sền sệt.
Các món này khi kho 2 lần thời gian sẽ tùy thuộc vào khẩu vị ăn của bạn. Nếu muốn thịt cá chín rục và nước kẹo hơn bạn hãy kho trong thời gian lâu. Ngược lại, bạn muốn ăn nước kho bình thường thì canh thời gian ngắn hơn để tắt bếp. Kỹ thuật kho 2 lần lửa áp dụng cho tất cả các món kho. Bạn có thể thêm gừng, sả vào cho thơm nếu muốn.
Nấu xôi 2 lửa: Món ăn thêm dẻo
Đối với món xôi, bạn ngâm gạo cho kỹ và điều chỉnh lượng nước hợp lý để xôi không bị nhão hoặc khô. Ở lần lửa thứ nhất, bạn nấu khoảng 30 để xôi vừa chín tới và săn lại thì bắt xuống, xới đều để xôi tơi ra không vón cục. Khi nào ăn bắt lên bếp nấu ở lần thứ hai. Lưu ý: Khi nấu lần hai nên cho thêm chút nước để không bị cháy xém cạnh.
Nấu theo cách này món xôi của bạn sẽ mềm dẻo, không bị khô và hạt xôi căng bóng trông đẹp mắt. Bạn có thể ăn kết hợp xôi với gà nướng hoặc thịt để ngon hơn.
Bên cạnh kỹ thuật nấu 2 lần lửa thì nguyên liệu nấu ăn tươi ngon vô cùng quan trọng để tạo nên một món ăn hấp dẫn. Nếu bạn quá bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian thì “Đi chợ Utop” giúp bạn giải quyết các vấn đề trên. Hiện tại, Utop đang có chương trình “Thứ Năm Đi Chợ Ưu Đãi” giảm giá đến 90%, nhiều deal 1K, 9K hấp dẫn. Chương trình diễn ra vào thứ 4 - 5 - 6.
Còn ngại ngần gì nữa mà không tải ngay ứng dụng Utop để thuận tiện hơn cho việc đi chợ và săn nhiều deal hấp dẫn. Đăng ký ngay nhé!