Các món ăn vặt hot trend sau đây đang gây bão trên những trang mạng xã hội chắc chắn sẽ làm cho mùa dịch này đỡ nhàm chán đó. Tham khảo ngay bây giờ cùng Utop nhé!
Voucher Ăn Uống Giá Giảm Đến 50% | Duy Nhất Hôm Nay
Trứng bọt biển, trứng bồng bềnh (Souffle Omelette) kiểu Hàn Quốc
Nếu bạn là người không bao giờ bỏ lỡ những đồ ăn vặt hot trend trên Tiktok, thì nhất định đã phải biến đến trứng bọt biển (trứng bồng bềnh). Món ăn này đã và đang tạo nên làn sóng cho nhiều Tiktoker thể hiện tài năng. Đây được xem là đồ ăn hot trend mùa dịch 2021.
Cách làm trứng bọt biển bằng đũa như sau:
- Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng một cách cẩn thận.
- Bước 2: Đánh bông lòng đỏ và lòng trắng trứng bằng đũa hoặc bằng máy đánh trứng chuyên dùng sau đó trộn lại. Đoạn này cần làm thật kỹ để trứng được xốp và tơi.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vào trong chảo, dàn đều để trứng có độ dày vừa đủ, đậy nắp vung lại trong khoảng 2 phút, sau đó dùng xẻng lật gập đôi miếng trứng lại, chiên thêm 1 chút nếu cần.
Voucher Ăn Uống Giá Giảm Đến 50% | Duy Nhất Hôm Nay
Bánh tráng nướng bằng chảo - Món ăn vặt hot trend 2021
Đồ ăn vặt hot trend 2021 khác, cũng góp phần giúp cho những ngày ở nhà bớt đi nhàm chán chính là bánh tráng nướng bằng chảo. Một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, luôn được lòng chị em. Món ăn này đã trở thành một trong những món ăn vặt hot nhất 2020 và chưa bao giờ hạ nhiệt.
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chiên chống dính với 2 bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu gồm hành lá, hành khô, tôm khô, trứng, xúc xích, bơ và phô mai...
Trái vải bọc sữa chua lạnh (Vải Elsa băng tuyết) - Đồ ăn vặt hot trend
Trời vào hè chính là mùa của các quả vải mọng nước. Ngoài thưởng thức những quả vải tươi ngon, người ta còn chế biến loại quả này thành nhiều món ăn khác nhau như: trà vải, chè vải, rau câu vải, chè vải hạt sen… Tuy nhiên, thời gian gần đây giới trẻ Việt còn biến tấu vải thành một món vô cùng hấp dẫn mang tên trái vải bọc sữa chua lạnh.
Món ăn này đặc biệt dễ làm và mát lạnh, rất phù hợp với thời tiết nóng bức như hiện nay. Cách làm món ăn này như sau:
Bước 1: Vải lột bỏ vỏ và tách hạt. Dùng mũi chiếc thìa hoặc mũi dao, tách hột vải ngay chỗ cùi để bảo vệ phần thịt vải còn nguyên vẹn.
Bước 2: Để từng quả vào khay và thêm sữa chua vào giữa, bọc lại. Nếu thích ăn ngọt và béo hơn, có thể thêm một ít kem sữa/ sữa bò vào sữa chua trước khi đổ sữa chua vào ruột vải.
Bước 3: Để sản phẩm vừa làm vào ngăn đông năm tiếng sẽ có được một món ăn ngon lành, mát lạnh.
Voucher Ăn Uống Giá Giảm Đến 50% | Duy Nhất Hôm Nay
Cà phê bọt biển Dalgona - Món ăn vặt hot trend từ 2020 đến nay vẫn hot
Món ăn vặt hot trend 2020 khác cũng làm mưa làm gió một thời gian dài và bỗng hot trở lại trong thời gian gần đây chính là cà phê bọt biển Dalgona. Món ngon này không chỉ độc đáo, ngon miệng mà vô cùng bắt mắt.
Cách làm cà phê bọt biển Dalgona như sau:
Bước 1: Đánh cà phê bọt
Dùng 1 thìa cà phê, 1 thìa đường, 1 thìa nước sôi trộn đều. Sau đó dùng thìa chuyên dụng đánh hỗn hợp đến khi chuyển màu nâu sáng, dẻo, cảm giác nặng tay khi khuấy, tạo chóp khi kéo lên là hoàn thành. Bước này là bước quyết định “thành bại", mất khá nhiều thời gian. Bạn cần phải kiên trì mới có thể hoàn thành nha.
Bước 2: Pha cà phê
Dùng 200ml sữa tươi và một vài viên đá. Cho lần lượt sữa tươi, nước đá và cà phê bọt biển vào. Bạn sẽ có ngay một ly cà phê vô cùng bắt mắt, ngon miệng.
Rong nho tách nước - Món ăn hot trend hiện nay
Những món ăn vặt hot nhất hiện nay cũng cần phải kể tên là rong nho tách nước. Sản phẩm này hình như đang phủ sóng khắp các trang thương mại điện tử, Tiktok và thậm chí là facebook. Món ăn này không chỉ ngon miệng, mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe như: làm sạch ruột, ngừa táo bón, giảm huyết áp, giảm cholesterol, làm đẹp da….
Dù không phải chế biến cầu kỳ, nhưng khi sử dụng rong nho tách nước cũng cần có lưu ý nhỏ. Hãy ngâm rong nho vào tô nước sạch khoảng 3 phút, rong nho sẽ tươi lại. Vớt rong ra cho tiếp vào tô nước đá để rong lạnh và giòn. Nhớ là dùng ngay sau đó vì thường khoảng 30 phút rong sẽ mềm trở lại.
Voucher Ăn Uống Giá Giảm Đến 50% | Duy Nhất Hôm Nay
Utop Team