Hà Nội đang hot rần rần và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bởi món bánh croissant roll có hương vị ngon và trông rất hấp dẫn. Loại bánh làm mưa làm gió trong giới review ẩm thực Tiktok bởi những chiếc clip triệu view. Hãy cùng Utop tìm hiểu chi tiết croissant roll được biến tấu nổi tiếng của đất nước Pháp qua bài viết sau và trải nghiệm sức hút của món ăn này nhé!
Bắt trend thử ngay bánh croissant roll có gì hấp dẫn?
1. Giới thiệu chiếc bánh croissant roll
Croissant là một loại bánh nổi tiếng của đất nước Pháp từ lâu đời. Món ăn này còn có tên gọi khác là bánh sừng bò và trở thành bữa sáng của nhiều người vì hương vị ngon và sự tiện lợi của nó. Nguyên liệu tạo nên chiếc bánh sừng bò gồm bột mì, bơ lạt, sữa ấm, đường, muối, trứng gà và bột nở. Chiếc bánh Croissant khiến các thực khách ấn tượng bởi lớp bột mì mỏng cuộn với bơ thơm lừng, khiến ai thưởng thức cũng phải say mê.
Chiếc bánh croissant Pháp truyền thống đã được biến tấu tạo nên món croissant roll ra đời. Chiếc bánh vẫn giữ nguyên lớp vỏ ngàn lớp giòn rụm từ bơ thủ công, tạo hình như bomboloni nước Ý rất đẹp mắt. Chiếc bánh sau khi nướng sẽ có độ giòn giữ nguyên hàng giờ do tiếp xúc với nhiệt lớn. Đối với những ai yêu thích món bánh ngọt thì croissant roll sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Sự hòa quyện của các thành phần bột, bơ, đường và các nguyên liệu khác trong kết cấu tạo nên món bánh mì đặc biệt.
Giới thiệu chiếc bánh croissant roll
Croissant sẽ có vỏ ngoài vàng óng, giòn tan và đẹp mắt, đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cán bột chuyên nghiệp để lớp bánh mỏng, không bị lỗi hay gãy bơ, tránh để bơ ngấm vào trong bột quá nhiều. Phần ruột bánh cần có độ xốp và khi cắt ra sẽ thấy những lỗ hổng trong ruột. Chiếc bánh Croissant đúng chuẩn khi cuộn lại thành từng nấc đều nhau và nướng lên có độ phòng đẹp.
Chiếc bánh Croissant thoạt nhìn giản dị nhưng lại có hương vị lôi cuốn, ấn tượng. Không chỉ tại đất nước Pháp mà nhiều nơi trên thế giờ cũng rất yêu thích món bánh này. Chính vì thế mà phiên bản sáng tạo bánh croissant roll cũng rất được lòng nhiều thực khách, nhất là các bạn trẻ tại Việt Nam suốt thời gian qua.
Giới thiệu chiếc bánh croissant roll
Những cuộn bánh sừng bò hấp dẫn đã càn quét khắp mạng xã hội bởi chiếc bánh bên ngoài có vỏ giòn, cùng với nhân kem bên trong kết hợp trang trí đẹp mắt tạo nên món ăn hương vị ngon tuyệt, rất thích hợp để dùng cùng cà phê, nước ép trái cây vào buổi sáng. Bạn sẽ cảm nhận vị ngon đặc trưng riêng, từ nguyên liệu và cách làm bánh tiêu chuẩn tạo nên món croissant roll.
2. Các loại bánh croissant roll thơm ngon
Croissant roll sốt sô cô la
Nhân sô cô la đen ở giữa tràn ngập bên trong chiếc bánh croissant roll là điều khiến nhiều người say mê thưởng thức. Chỉ cần cắn nhẹ hoặc dùng tay bẻ đôi chiếc bánh, bạn sẽ thấy phần nhân ngập tràn bên trong chảy ra rất hấp dẫn. Phần nhân sô cô la có vị ngọt đắng đan xen, hòa quyện với phần bánh mì croissant mềm mịn và lớp vỏ giòn bên ngoài. Một số nơi còn trang trí thêm một ít trái cây, sô cô la chip, đậu phộng cùng sốt lên trên bề mặt chiếc bánh để trông nó bắt mắt hơn.
Croissant roll sốt sô cô la
Croissant roll sốt đậu đỏ
Một hương vị mới lạ cho chiếc bánh croissant đó là kết hợp cùng nhân đậu đỏ. Lớp vỏ bánh ngoài giòn rụm, thơm mùi bơ có chút mặn nhẹ kết hợp cùng nhân đậu đỏ bùi bùi và thơm ngậy của nước sốt sẽ là sự lựa chọn mới mẻ cho bạn. Chắc chắn các thực khách sẽ mê đắm chiếc bánh ngàn lớp cuộn tròn cùng hương vị nước sốt này.
Croissant roll kết hợp cùng trái cây tươi
Nếu yêu thích vị chua ngọt của trái cây kết hợp cùng chiếc bánh cuộn tròn mềm mịn thì Croissant roll sốt bơ truyền thống sẽ là gợi ý thích hợp cho bạn. Những loại trái cây như dâu tươi, kiwi, nho, việt quất hay mâm xôi sẽ được kết hợp cùng phần sốt cho chiếc bánh croissant roll này. Đây sẽ là món bánh đẹp mắt cũng như chứa nhiều vitamin C, bổ dưỡng.
Croissant roll kết hợp cùng trái cây tươi
Croissant roll nhân mặn
Bên cạnh các món bánh croissant roll nhân ngọt thì loại bánh này còn có nhân mặn gồm giăm bông, gà tây cùng với sốt bechamel, phô mai béo ngậy rất ấn tượng. Nó là món ăn có thể bổ sung năng lượng cho bạn vào mỗi sáng, bắt đầu bằng một ngày mới. Những chiếc bánh croissant roll nhìn chung đều giống nhau chỉ có sự khác biệt ở phần sốt được phủ lên trên và nhân bánh mang hương vị khác nhau. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn loại nhân bánh thích hợp.
Croissant roll nhân mặn
Kết luận
Qua bài viết trên, Utop đã chia sẻ đến bạn loại bánh croissant roll đang hot trend và được nhiều người yêu thích. Bạn hãy thử cảm nhận hương vị của món bánh mới này nhé! Nó chắc chắn sẽ làm hài lòng và chinh phục trọn vẹn các tiêu chí mà thực khách đặt ra. Nếu yêu thích các tin tức về ẩm thực, mua sắm, spa chăm sóc sức khỏe và kinh nghiệm hữu ích trong cuộc sống, bạn hãy tải ứng dụng để nhận voucher khuyến mãi và theo dõi các tin tức mới nhất được cập nhật tại website Utop mỗi ngày.