Xuất hiện từ 3 năm trước nhưng bánh than tổ ong xuất hiện trở lại khi được diễn viên Phương Oanh chia sẽ lập tức trở hot trend gây xôn xao mạng xã hội. Với hình dạng độc đáo, “món bánh bóng đêm” khiến nhiều người tò mò về hương vị và nguyên liệu để tạo nên món bánh này. Cùng Utop tìm hiểu tất tần tật về bạn than tổ ông độc lạ này nhé!
Bánh than tổ ong độc lạ xuất hiện trở lại gây sốt cộng đồng mạng
Bánh than tổ ong “tái xuất” gây sốt cộng đồng mạng
Năm 2021, món bánh than tổ ong được dịp trở thành hot trend khi vừa mới xuất hiện ở Việt Nam. Được biết đây là món bánh được chị Tô Linh (HCM) tạo ra nó khi vô tình xem được các clip về cách món bánh nếp, bánh cookie. Từ đó, chị nảy là ý tưởng làm món bánh mì với hình dạng viên tổ ong. Điểm xuyết trên món bánh này là những lỗ chứa đầy nhân phô mai trứng muối đầy hấp dẫn.
Món bánh này nhanh chóng nhận được nhiều phải hồi tích cực của khách hàng về cả hình dáng, hương vị. Nhờ đó, bánh than tổ ong được nhiều người yêu thích và gây bão cộng đồng mạng thời gian đó. Tuy nhiên, ẩm thực luôn nhiều đổi mới với sự ra đời của nhiều món bánh khác nhau, nên bánh than tổ ong dần chìm vào quên lãng.
Bánh than tổ ong “tái xuất” gây sốt cộng đồng mạng
Từng là hot trend một thời, bánh tổ ong lại được dịp “tái xuất” nhờ clip làm bánh của nữ diễn viên Phương Oanh. Theo đó, bánh này được làm từ nguyên liệu chính đó là bột mì, kết hợp thêm bột ca cao, bột cà phê hòa tan và bột than tre để tạo màu sắc đặc trưng. Sau khi nướng bánh xong, cô dùng một đầu ống hút để tạo lỗ trên bề mặt. Thay vì bơm nhân trứng muối, thì cô trang trí bằng những mảnh vàng để khiến món bánh trở nên hấp dẫn hơn.
Sau khi món bánh này trở nên viral, thì nhiều cửa hàng cũng cập nhật nhanh chóng để đáp ứng thị hiếu người dùng. Trên thị trường, món bánh hiện được bánh với giá khoảng từ 30K đến 75K và luôn trong tình trạng hết hàng. Điều này chứng tỏ, món bánh trở thành đang được rất nhiều người quan tâm đến.
Bánh than tổ ong “tái xuất” gây sốt cộng đồng mạng
Hương vị món bánh than tổ ong có gì hấp dẫn?
Bánh than tổ ong gây tò mò với hình dáng độc đáo cùng màu sắc đen sì. Tưởng chừng như món bánh này sẽ đắng, nhưng khi thưởng thức bánh mềm, mướt và tan ngay trong miệng. Ngoài ra, bánh không hề có vị đắng, ngọt nhẹ và ăn cực kỳ cuốn. Thêm phần nhân phô mai trứng muối béo ngậy những không bị ngán, kết hợp với bánh bông lan tơi xốp, tạo nên một hương vị mới mẻ.
Bánh có thành phần than tre – một loại thực phẩm có công dụng thanh lọc cơ thể và rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, bánh than tổ ong vừa thơm ngon vừa độc đáo đã nhanh chóng trở thành xu hướng tìm kiếm của nhiều người.
Hương vị món bánh than tổ ong có gì hấp dẫn?
Cách làm bánh than tổ ong
Nếu như bạn muốn tận tay làm một chiếc bánh than tổ ong để chiêu đãi cả nhà thì có thể tham khảo công thức bên dưới.
Chuẩn bị nguyên liệu: 240g bột mì, 40g bột cacao, 20g bột cà phê hòa tan, 15g tinh than tre, 200g đường, 4 quả trứng gà, 140g sữa tươi không đường, 200g bơ, 1 thìa cà phê vanilla.
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn đề các loại bột lại với nhau tạo thành một hỗn hợp có màu đen.
Sau đó tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra làm 2 bát. Với lòng đỏ, bạn đánh tan cùng với sữa tươi không được đun ấm và khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho rây hỗn hợp này vào bát đựng bột và trộn thật đều. Sau đó cho vani vào.
Phần lòng trắng dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh cho nổi bọt, rồi thêm một ít nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp bông hơn. Đường chia làm 3 phần bằng nhau và lần lượt cho từng phần vào và đánh cùng lòng trắng trứng. Đánh đến khi hỗn hợp bông đều và tạo thành hình chóp là được.
Cách làm bánh than tổ ong
Bước 2: Cho từng phần lòng trắng trứng đã được đánh bông vào bát hỗn hợp bột, sau đó trộn đều theo một chiều. Lưu ý, nhẹ tay để tránh làm vỡ các bọt khí. Trộn đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất thì cho ra khuôn. Để hạn chế bánh bị dính, bạn nên lót giấy nến vào đáy khuôn, rồi mới đổ hỗn hợp vào.
Bước 3: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh. Sau đó, cho khuôn bánh bào, set ở nhiệt độ 155 độ C, nướng trong vòng 30 phút. Sau đó, tăng nhiệt độ lên 165 độ C và nướng trong vòng 15 phút. Dùng tăm xiên vào bánh, nên không bị dính nghĩa là bánh đã chín.
Sau đó, lấy bánh ra, phần mặt bánh bị lồi có thể dùng dao cắt bỏ. Tiếp đến, dùng ống hút trà sữa để tạo lỗ trên bề mặt và trang trí theo sở thích của bạn
Cách làm bánh than tổ ong
Kết luận
Trên đây là những thông tin về bánh than tổ ong và hương vị của nó. Hy vọng với những chia sẻ từ Utop sẽ giúp bạn khám phá được một món bánh mới đầy thú vị. Theo dõi trang Blog Utop để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên tải ứng dụng Utop để có cơ hội mua nhiều voucher ưu đãi về ăn uống, làm đẹp, giải trí và mua sắm bạn nhé!