Chân giò heo là một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng mà người nội trợ Việt Nam không nên bỏ qua khi chế biến những món ăn đầy dinh dưỡng dành cho gia đình. Hôm nay hãy cùng với đội ngũ Utop đi tìm hiểu top 6 món ăn được chế biến từ giò heo vô cùng thơm ngon dành cho chị em chế biến cho gia đình nhé.
1. Giò heo hầm củ sen
Món ăn này rất dễ để chế biến. Đầu tiên bạn mua chân giò về bạn cắt khúc chân giò sau đó cạo sạch lông rồi trụng sơ qua với nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn hầm chân giò với ngọn lửa vừa đủ trong khoảng 90 phút với ít muối. Trong quá trình hầm bạn mở nắp rồi vớt bọt liên tục. Trong lúc chờ chân giò bạn tiến hành bào vỏ củ sen rồi cắt miếng vừa ăn.
Bạn đừng cắt củ sen quá mỏng vì như thế sẽ rất dễ gãy. Củ sen cắt xong mang đi ngâm với nước muối loãng. Sau khi chân giò đã mềm ra bạn cho sen vào lại chừng 10 phút nữa rồi nêm thêm muỗng đường và nước mắm. Bạn không nên quá nhiều bởi vì như vậy rất dễ bị mặt do trong lúc hầm chân giò bạn đã thêm muối rồi. Cuối cùng bạn thêm tiêu và hành lá là đã xong.
2. Chân giò heo sốt cà chua
Là một món kết hợp với vị chua của cà chua cùng với chân giò thêm chút cay của ớt. Món ăn này sẽ là một món ăn thơm ngon dành cho gia đình của bạn lúc cần đổi vị đấy. Đầu tiên bạn rửa sạch chân giò sau đó chặt miếng vừa ăn. Đun sôi nước rồi luộc giò heo qua nước khoảng 3 phút. Xay nhuyễn nước hành cùng với đậu nành bằng máy xay.
Kế đến bạn bắc chảo nóng lên rồi đun sôi dầu, cho hỗn hợp này vào chỗ đậu nành, hành và tỏi vừa được xay. Đến khi hỗn hợp đặc lại thì bạn cho tương ớt vào trong chảo, đảo đều rồi hạ lửa xuống mức vừa phải. Với cà chua bạn thái múi cau rồi cho vào đảo đều trong 5 phút. Sau cùng cho chân giò vào đảo lại rồi nêm nếm vừa ăn và chút ớt nữa là xong món ăn.
3. Giò heo nấu giả cầy
Là một món ăn đậm gia vị miền bắc mà bạn không nên bỏ qua vì hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. Chân giò sau khi sơ chế bạn treo lên cao rồi khò đến khi chân giò heo vàng đều lại thì bạn gác xuống chặt ra từng khúc vừa ăn. Chặt xong bạn chà rửa lại bằng nước để vết đen cháy trên da được sạch. Sau đó bạn sơ chế hành, tỏi, đậu phộng, riềng.
Chân giò bạn mang đi ướp cùng với riềng, tỏi băm, mắm tôm, mẻ, nghệ, đường, bột ngọt trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn chuẩn bị nồi rồi cho dầu ăn với hành và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm bạn cho sả đập dập vào cùng với chân giò đã ướp. Bạn xào với lửa vừa khoảng 5 phút rồi cho thêm 2 lít nước vào rồi nêm nếm gia vị cùng với đậu phộng nữa là hoàn thành.
4. Chân giò hầm nấm đông cô
Nấm đông cô là một loại nấm vô cùng nổi tiếng tại châu Á vì những lợi ích dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Nấm đông cô có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, chống gây ung thư, làm giảm lượng cholesterol có trong máu. Cũng chính vì vậy mà khi chế biến cùng với chân giò thì món ăn này cực kì bổ dưỡng.
Đầu tiên với nấm đông cô bạn ngâm trong nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa sạch cho ráo nước. Giò heo rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Giò heo bạn trụng với nước sôi rồi cho tỏi băm, nước tương, dầu hào, màu điều, tương ớt, nước mắm, đường, bột ngọt vào rồi trộn đều trong 30 phút. Sau đó bắc bếp lên để cho dầu vào, phi hành tỏi cho thơm.
Hành tỏi đã thơm thì bạn cho chân giò vào đảo đến khi chân giò săn lại. Tới khi chân giò săn lại thì bạn để nước dừa tươi vào cùng với nước sôi để bắt đầu hầm. Nước hầm khi sôi lên bạn chỉnh lựa nhỏ rồi cho nấm vào sau đó vớt bọt ra. Chờ đến khi chân giò đã mềm thì bạn tắt bếp rồi cho ra đĩa để thêm tiêu và hành lá là đã có thể thưởng thức món ăn ngon này.
5. Chân giò hầm thuốc bắc ngải cứu
Đây cũng là một món ăn vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi có thể thưởng thức. Chân giò sau khi mua về bạn cạo sạch lông rồi mang đi sơ chế và cắt miếng vừa ăn. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp để ninh chân giò với lửa vừa, trong lúc hầm chân giò bạn nhớ dùng thìa vớt bọt ra. Tiếp đó bạn thêm vào đó là gia vị cùng với ngải cứu, táo tàu, hạt kỷ tử trong 20 phút là hoàn thành món ăn.
6. Chân giò kho tiêu
Chân giò sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, ướp cùng với tương, xì dầu, hạt tiêu trong 30 phút. Bắc nồi lên bếp rồi cho thêm dầu và phi thơm hành tỏi, thêm chân giò vào đảo đều cho đến khi phần thịt xém vàng. Sau cùng là thêm nước và tương vào đun chờ thịt chân giò sôi lên sau đó giảm lửa trong 1 tiếng rồi tắt chân giò.
Trên đây là top những món ăn chế biến từ chân giò mà bạn nên thử. Ngoài ra đừng quên tải app Utop để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi.