Hội nhập văn hoá giúp cho người Việt có nhiều lựa chọn, tuy vậy, ẩm thực Việt vẫn giữ vị thế quan trọng trong lòng thực khách. Hôm nay, Utop dẫn bạn tới Nhà hàng Dì Mai, nơi lưu giữ tinh hoa ẩm thực Việt. Nhà hàng Dì Mai đem tới cho thực khách sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Từ các món ăn tới cách bài trí trong nhà hàng đều ẩn chứa điều những điều thân thuộc với người Việt nhưng luôn làm khách hàng phải “wow" vì sự mới lạ. Cùng Utop dạo quanh Dì Mai một vòng để kiểm chứng nha!
Dì Mai - Nơi lưu giữ những hồi ức sống động
Lấy bối cảnh của Sài Gòn hoa lệ những năm 1960, thực khách khi tới Dì Mai như được bước vào một không gian hoài cổ, tái hiện lại những ký ức năm nào. Bạn có thể bắt gặp chiếc xe lam, các ấn phẩm Sài Gòn xưa, bát sành hoa văn xanh và ống cắm đũa làm từ lon sữa guigoz. Không chỉ thế, sàn nhà còn được lát gạch hoa, những viên gạch màu sắc đã trở thành một phần tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt.
Những điều bình dị trong hồi ức trở nên sống động và cũng mới mẻ hơn khi được kết hợp với kiến trúc Đông Dương. Dì Mai đã tận dụng điều này để mang lại cho khách hàng một không gian cổ điển, nhưng không hề bị lỗi thời mà lại rất nghệ thuật, sang trọng và tinh tế. Không gian nhà hàng phù hợp cho cả những bữa ăn mang tính chất công việc, bữa ăn bên gia đình hay đưa người thương đi hẹn hò.
Ngay cạnh lối vào nhà hàng có đặt hệ thống quầy salad tươi và bánh mì nóng giòn. Nằm bên cạnh là quầy giải khát với thực đơn phong phú. Chỉ vài bước là thực khách tới với quầy tráng miệng với các món ăn sắc màu, hấp dẫn. Việc bố trí các quầy rời nhằm tạo ra không gian ẩm thực đường phố, khơi gợi lên sự thân thuộc.
Ở Dì Mai, nhân viên phục vụ và đầu bếp mặc những bộ quần áo và tạp dề lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam. Ngoài ra, nhà hàng Dì Mai cũng sử dụng concept bếp mở, thực khách được tận mắt chứng kiến các đầu bếp chuẩn bị và chế biến món ăn. Concept bếp mở như một chương trình truyền hình thực tế đem lại trải nghiệm khó quên cùng những kiến thức mới lạ về ẩm thực và con người Việt Nam. Bằng kỹ thuật nấu nướng hiện đại chuyên nghiệp, các món ăn truyền thống như được chắp thêm cánh, truyền tải các giá trị văn hoá Việt Nam đến với các bạn bè quốc tế và thậm chí là cả những người Việt để tìm hiểu về sự đa dạng dân tộc vùng miền hiện hữu trên dải đất hình chữ S xinh đẹp này.
Dì Mai - Tinh hoa ẩm thực Việt
Các món ăn trong menu đều được trình bày đẹp mắt, thoả mãn cả yêu cầu “phần ăn" lẫn “phần nhìn". Để giữ trọn hương vị, nguyên liệu được lựa chọn từ các nông trại địa phương và hạn chế sử dụng dầu, mỡ trong chế biến. Không chỉ đơn thuần đem tới cho thực khách các món ăn thân thuộc gần gũi với người Việt, Dì Mai còn đem tới các câu chuyện văn hoá của cả ba miền. Đối với những người con xa xứ, các món ăn quê hương sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, khỏa lấp đi phần nào nỗi nhớ. Các món ăn vùng miền đặc sắc ở Dì Mai có thể kể đến: Chả cá lã Vọng, Bún thịt nướng (miền Bắc); Bún bò Huế, Mì Quảng (miền Trung); hay Bò lá lốt (miền Nam).
Ngoài chu du các vùng miền, thực khách cũng có cơ hội trải nghiệm các món ăn theo chu kỳ thời gian như bữa sang, bữa trưa và bữa tối. Các món điểm tâm sáng bạn nên thử tại Dì Mai: bánh mì, bún thịt nướng và mì xào hải sản.
Menu của Dì Mai cũng được sắp xếp tinh tế, các món được chọn lọc để truyền tải nét đặc trưng của một mâm cơm truyền thống ở Việt Nam thường có các món mặn, món rau, món canh, và cơm. Tạo ra sự gần gũi thân thuộc như đang quây quần bên mâm cơm gia đình.
Không chỉ hướng tới chất lượng của món ăn mà còn nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Nhà hàng có đầy đủ các món thịt, hải sản, rau củ và cả món chay. Đáp ứng các nhu cầu khác nhau của thực khách, đặc biệt là nhóm khách đa dạng độ tuổi và sở thích.
Menu đồ uống cũng không kém phần phong phú. Nước ép được ép từ hoa quả tươi, đựng trong chai thuỷ tinh và ướp đá lạnh để bảo quản, sử dụng trong ngày. Cà phê tại Dì Mai được pha chế từ hạt cà phê Robusta nguyên chất từ “thủ phủ cà phê" Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Độc đáo nhất phải kể đến rượu vang nhãn hiệu Dì Mai. Nếu đến Dì Mai thì bạn hãy thử loại rượu này và chia sẻ cho Utop cảm nhận của bạn nhé.
Dì Mai - Quen mà độc đáo, lạ mà thân thuộc
Nhà hàng Dì Mai tái hiện chân thực lại những nét thân quen, gần gũi trong đời sống người Việt. Dì Mai “đi chợ” với tâm niệm nấu ra những món thể hiện linh hồn Việt, làm hài lòng thực khách. Do đó, ngay từ bước đầu, các nguyên liệu đều được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo sự tươi ngon và an toàn. Đầu bếp tại dì Mai luôn chú trọng sự kết hợp của nguyên liệu và gia vị để tạo ra sự cân bằng giữa chua - cay - mặn - ngọt, giữ gìn hương vị nguyên bản.
Nhà hàng tái hiện hình ảnh “Hòn ngọc Viễn Đông”, sang trọng hiện đại đan xen với những vật dụng thân thuộc, dễ dàng thỏa mãn nhu cầu đa dạng của thực khách. Bên cạnh đó, thực khách được tận mắt thấy các món ăn từ bước sơ chế tới khi được phục vụ tận bàn nhờ không gian bếp mở. Sau khi dạo một vòng quanh Sài Gòn những năm 1960s, bạn cảm thấy thế nào? Utop thì thèm cơm gia đình quá rồi, đặt ngay dì Mai để chiêu đãi gia đình đây.